Tuyệt Chiêu Trang Điểm Che Phủ Lỗ Chân Lông Dễ Dàng

Đa phần mọi cô nàng đều có nỗi băn khoăn về lỗ chân lông của mình. Vì thế, thu nhỏ lỗ chân lông cũng chính là một vấn đề nan giải. D.S White chia sẻ cho bạn tuyệt chiêu trang điểm che phủ lỗ chân lông dễ dàng qua bài viết sau đây! 

Làm sạch da

Đây là điều luôn cần thiết mỗi khi trang điểm. Nó bao gồm hai bước: Rửa mặt và tẩy da chết. Đầu tiên bạn hãy làm sạch da để loại bỏ các bụi bẩn, bã nhờn sâu trong lỗ chân lông. Và điều này cũng giúp lỗ chân lông được thu gọn lại. Tẩy da chết giúp hỗ trợ làm sạch sâu hơn, nó khiến bề mặt da mịn màng hơn, da sẽ ăn phấn hơn và ít bị mốc khi trang điểm.

tuyet-chieu-trang-diem-che-phu-lo-chan-long-sieu-de-sieu-don-gian

Dưỡng ẩm da

Công việc này tưởng như không cần thiết nhưng nó lại vô cùng cần thiết. Bước này sẽ giúp bạn bảo vệ làn da trước các tác nhân gây hại bên ngoài, và đồng thời khi da đủ ẩm, thì lúc này lỗ chân lông sẽ hạn chế tiết dầu, lớp nền được giữ lâu hơn. Cũng tương tự bước này sẽ hỗ trợ lỗ chân lông được sạch lâu hơn, tránh tình trạng lỗ chân lông to ra do chứa nhiều dầu.

tuyet-chieu-trang-diem-che-phu-lo-chan-long-sieu-de-sieu-don-gian

Kem lót

Những loại kem lót không màu, mịn, lì, chứa silicone có khả năng lấp đầy lỗ chân lông, sẽ giúp tạo hiệu ứng lỗ chân lông biến mất. Đặc biệt trong kem lót chứa silicone thường có kết cấu dày và đặc nên các bạn lưu ý là chỉ thoa những vùng có lỗ chân lông to, không thoa toàn mặt.

Và khi thoa sản phẩm, nếu dùng động tác miết, xoa sẽ khiến sillicon dễ bị tróc ra và bong khỏi da, dẫn tới tình trạng vón cục, cakey. Do vậy bạn hãy thau đổi bằng động tác dặm nhẹ bằng tay hay bông phấn đều có thể. Nhưng, mình khuyến khích dùng bông phấn để có độ che phủ tốt hơn. Dặm nhẹ nhàng để kem lót trượt đều trên da sẽ mang lại cho bạn hiệu quả tốt nhất.

Kem che khuyết điểm

Bước này được đề cập như là một bước thêm vào nếu như bạn vẫn cảm thấy  chưa đủ độ che phủ khi chỉ sử dụng kem lót và kem nền. Nhưng, mình vẫn để ở bước số hai do đánh kem che khuyết điểm trước kem nền sẽ khiến da trông tự nhiên hơn.

Chú ý là hãy chọn lựa kem đúng tông hoặc tối hơn da của bạn một tông, không nên chọn sáng hơn, nó sẽ khiến cho việc che khuyết điểm tự nhiên hơn, không bị lộ kem. Cũng tương tự như kem lót, hãy dặm nhẹ nhàng che khuyết điểm ở vùng da mong muốn, không nên miết, xoa sản phẩm. Hãy lựa chọn những sản phẩm có độ dày vừa phải, tránh tình trạng phấn bị động trong lỗ chân lông do kết cấu sản phẩm quá đặc.

tuyet-chieu-trang-diem-che-phu-lo-chan-long-sieu-de-sieu-don-gian

Kem nền

Nếu không sử dụng kem che khuyết điểm ở bước trên, thì bạn hoàn toàn có thể dùng kem nền có độ che phủ tốt, kết cấu đặc như mousse trang điểm. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi cá nhân, bạn có thể lựa chọn độ đậm đặc của sản phẩm. Và việc lựa chọn tông màu của sản phẩm cũng nên tương ứng với màu da, cần nhớ lưu ý ở phần da cổ nữa nhé.

Và khi thoa sản phẩm, hãy sử dụng cọ nó sẽ mang lại độ che phủ tốt hơn. Khi thoa hãy dặm cọ theo chuyển độ xoáy tròn, sẽ giúp kem nền le lỏi và lấp đầy lỗ chân lông, giúp che phủ tốt hơn. Và cọ nên sử dụng là loại cọ có đầu lông dày, phần đầu được tỉa tròn.