Ứng Dụng Của Cetrimonium Chloride Trong Sản Phẩm Làm Đẹp

Cetrimonium Chloride là gì? Nguyên liệu Cetrimonium Chloride có cộng dụng gì trong các sản phẩm làm đẹp, ứng dụng Cetrimonium Chloride trong những dòng sản phẩm nào? Hãy cùng DS.White tham khảo qua bài viết sau đây!

Khái quát Cetrimonium Chloride

– INCI Name: Cetrimonium chloride, water

– Xuất xứ: Mỹ

– Tỉ lệ sử dụng: 0.5-4%

Cetrimonium Chloride

Cetrimonium Chloride là gì?

Cetrimonium chloride được sử dụng trong hầu hết các sản phẩm chăm tóc như dầu xả, dầu gội, kem dưỡng chống xoăn, rối với tỷ lệ dùng khoảng 0.5 – 4%. Cetrimonium chloride sẽ giúp điều trị được những vấn đề hư tổn của tóc bằng cách thay thế protein. Cetrimonium Chloride giúp tái cân bằng độ ẩm cho tóc cho mái tóc khỏe khoắn, bóng mượt chống lại những hư tổn do chải tóc và nhiệt độ quá cao.

Bên cạnh đó, Cetrimonium chloride còn được sử dụng như là một loại chất hoạt động bề mặt hiệu quả, nó có khả năng cân bằng điện tích trên bề mặt tóc giúp tóc mượt mà hơn trong thời tiết lạnh, khô…

Tính chất vật lí Cetrimonium Chloride

Là chất lỏng màu vàng nhạt, có mùi nồng, được hòa tan trong nước. Tương thích với chất hoạt động bề mặt không ion, cation và các dung môi phân cực. Nồng độ là 2% pH = 3-5.

Cetrimonium Clorua là một hợp chất cation bậc bốn như BTMS, incroquate CR và Cetrimonium Bromide. Đây là một chất chống tĩnh điện tan trong nước, là chất hoạt động bề mặt và có một số đặc tính kháng khuẩn.

Cetrimonium Chloride

Công dụng Cetrimonium Chloride:

– Làm cho tóc mượt mà, suôn thẳng, chống rối.

– Trong mỹ phẩm Cetrimonium Chloride được sử dụng trong các sản phẩm tạo nếp, thuốc nhuộm tóc, sáp và các sản phẩm chăm sóc tóc khác.

– Không những thế Cetrimonium Chloride còn giúp làm sạch da, ngăn mùi bằng cách tiêu diệt hoặc ức chế sự phát triển của vi sinh vật, chống khuẩn kháng viêm.

Ứng dụng:

– Dầu gội tóc

– Dầu xả

– Sản phẩm chống xoăn.

– Nước xả tóc