Ứng Dụng Của Sodium Lauryl Sulfate Trong Nguyên Liệu Mỹ Phẩm

Sodium lauryl sulfate (SLS) hay còn gọi là Sodium dodecyl sulfate (SDS) đây là một loại chất bột có màu trắng, nếu như ở dạng lỏng thì nó có màu vàng nhạt, có mùi hồng. Cùng tìm hiểu ứng dụng của Sodium Lauryl Sulfate trong nguyên liệu mỹ phẩm qua bài viết sau đây! 

Sodium Lauryl Sulfate là gì?

Health Canada đã khẳng định Sodium Lauryl Sulfate là thành phần an toàn trong mỹ phẩm. Bởi Sodium Lauryl Sulfate là một chất có nguồn gốc từ thiên nhiên, chủ yếu là từ dầu dừa, dầu cọ.

odium-lauryl-sulfate

Vì kích thước phân tử của chất này lớn nên nó không thể xâm nhập vào da hay màng nước. Nó tạo nhiều bọt mà không gây kích ứng cho da.

Ứng dụng của Sodium Sodium Lauryl Sulfate

– Sodium Lauryl Sulfate là loại chất dùng để làm sạch thường thấy trong các sản phẩm chăm sóc da cá nhân, nó giúp rửa trôi dầu và các bụi bẩn.

– Là chất chuẩn để xác định mức độ kích ứng da của các thành phần khác. Trong các nghiên cứu khoa học, thì khi muốn công bố có hay không một thành phần có vấn đề đối với da, sẽ so sánh tác động của thành phần đó với những tác động của SLS. Ở hàm lượng từ 2% đến 5%, Sodium Lauryl Sulfate có thể gây kích ứng ở nhiều người.

odium-lauryl-sulfate

– Sodium Lauryl Sulfate có trong chất tẩy trang – một loại chất dùng sau khi trang điểm, lấy đi các mẫu phấn son còn sót lại trong các lỗ chân lông, giúp cho da sạch thoáng sạch .

– Được lựa chọn để thêm vào thành phần tạo dầu gội, mỹ phẩm, kem dưỡng da, và các loại sản phẩm tẩy rửa khác.

– Sodium Lauryl Sulfate có tính chất tạo bọt tốt, được sử dụng như một chất bề mặt dùng để vệ sinh đa năng.

– Được dùng để sản xuất kem cạo râu, thuốc nhuộm tóc, dầu gội dành cho thú nuôi.