Vảy Nến Da Đầu Là Do Đâu? Điều Trị Bằng Cách Nào?

Vảy nến da đầu được xem là một căn bệnh ngoài da khá phổ biến. Dù không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe song lại ảnh hưởng đến vấn đề thầm mỹ và sinh hoạt hàng ngày của người bị da đầu vảy nến. Vậy vảy nến da đầu là do đâu và điều trị bằng cách nào? Hãy cùng D.S White chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Nguyên nhân vảy nến da đầu?

Vẩy nến da đầu chính là những rối loạn của tế bào thượng bì. Nó tạo lên một màng ngăn bám chặt ở trên da, nổi lên thành các vẩy trắng do tế bào chết không mất đi. Dù là lành tính nhưng căn bệnh này lại kéo dài. Đặc biệt bệnh vảy nến da đầu có khả năng lây lan rộng toàn thân, khiến cho người bệnh lo lắng.

phuong-phap-tri-vay-nen-da-dau-hieu-qua

Nguyên nhân gây nên bệnh này chủ yếu là do: Sự rối loạn hệ miễn dịch, yếu tố di truyền, nhiễm khuẩn, yếu tố tâm lý (Stress), dùng thuốc cảm tính, ánh sáng mặt trời, môi trường ô nhiễm, chấn thương thượng bì.

Phương pháp trị vảy nến da đầu

Được biết đến với khả năng điều trị lành tính, điều trị vảy nến da đầu được rất nhiều người quan tâm và áp dụng.

Muối biển

Muối biển với tác dụng kháng khuẩn sẽ giúp ích rất nhiều cho da đầu bị bao phủ bởi vẩy nến. Hãy hòa chung muối biển với nước và thoa lên vùng da thương tổn giống như dùng dầu ô liu.

Dầu ô liu

Dầu ô liu giúp trị vảy nến da đầu. Việc thoa dầu ô liu hoặc dầu thực vật lên mảng vảy tổn thương trên da đầu để giúp làm giảm các triệu chứng và bổ sung chất dinh dưỡng cho da đầu, ngăn chặn vảy phát triển lan rộng và tái phát.

phuong-phap-tri-vay-nen-da-dau-hieu-qua

Giấm táo

Giấm có tác dụng chống viêm hiệu quả. Và để chữa trị bệnh vẩy nến da đầu, đầu tiên bạn hãy trộn 1 phần giấm táo với 1 phần nước. Tiếp theo, thoa hỗn hợp lên vùng da đầu bị ảnh hưởng của vảy nến rồi sau đó rửa sạch bằng nước sau 20 phút nhé.

Vì là phương pháp từ thiên nhiên do đó mà các bạn cần phải kiên trì trong điều trị. Mỗi loại nguyên liệu thiên nhiên sẽ có một tác dụng nhất định đến từng loại da nên bạn cần tham khảo kỹ trước khi chọn nguyên liệu nào dành cho da của mình nhé.