Xịt Khoáng Có Dưỡng Ẩm Không? Dùng Xịt Khoáng Thế Nào Cho Đúng?

Xịt khoáng là tốt nhưng nếu thiếu thành phần này và không biết dùng đúng cách nó không dưỡng ẩm mà còn làm da bạn khô hơn. Xịt khoáng có dưỡng ẩm không? Dùng xịt khoáng thế nào cho đúng không phải ai cũng biết!

Vì sao xịt khoáng cần chứa thành phần Hyaluronic Acid?

Theo các chuyên gia, nếu chỉ đơn giản là phun nước lên mặt thì sẽ gây ra hiện tượng thấm hút ngược, làm mất nước trong da. Tuy nhiên vì xịt khoáng chứa hyaluronic acid, một chất giữ ẩm rất mạnh nó giúp khóa ẩm vào sâu bên trong các tế bào da, nên nước không thể bay hơi.

Hyaluronic acid là một chất dưỡng ẩm cực kì hiệu quả, nhưng vẫn có nhiều hoạt chất khác có công dụng tương tự. Vì thế bạn nên kiểm tra kĩ thành phần sản phẩm, xem có chứa hyaluronic acid trong đó không. Nếu không có, thì hãy kiểm tra cả những thành phần sau đây: Niacinamide (vitamin B3), sucrose, glycogen, trehalose and sodium PCA. Đây cũng là những thành phần quan trọng và chúng có công dụng cấp ẩm cho da.

xit-khoang-chua-chac-da-la-duong-am-muon-biet-ly-do

Cần lưu ý những thành phần nào trong xịt khoáng? 

Các bác sĩ da liễu đã chỉ ra chính xác loại cồn mà bạn nên tránh: Cồn dung môi, nó có thể gây ra khô rát nghiêm trọng trên da. Trong đó bao gồm có thành phần: SD alcohol 40, ethanol, denatured alcohol và isopropyl alcohol.

Tuy nhiên không phải tất cả các loại cồn đều không tốt cho da. Những loại cồn thường được sử dụng có tác dụng tốt bao gồm có: Cetyl alcohol, tocopherol (vitamin E) và oleyl alcohol. Bên cạnh đó, propylene glycon là một loại cồn nhẹ, nó có thể gây dị ứng.

Các hoạt chất có bi mất đi trong xịt khoáng?

Các sản phẩm nền nước rất dễ hấp thụ, bất cứ hoạt chất nào trong chai xịt khoáng ưa thích của bạn cũng sẽ được thẩm thấu vào da.

Xịt khoáng bị nhiều người đánh giá thấp, tuy nhiên đừng quên rằng ở Hàn Quốc, người ta bị ám ảnh bởi xịt khoáng. Trong chu trình hàng ngày, xịt khoáng với axit hyaluronic và các loại chất chống oxy hóa hiệu quả sẽ bảo vệ da bạn khỏi ô nhiễm môi trường. Các loại xịt khoáng nền nước có vai trò tuyệt vời trong việc sẽ giúp hấp thụ các hoạt chất vào da. Khi làn da của bạn đã đủ ẩm sau khi dùng xịt khoáng hay sử dụng nước hoa hồng, nước có thể giúp serum được bôi lên sau đó thẩm thấu sâu hơn vào bên trong da.

xit-khoang-chua-chac-da-la-duong-am-muon-biet-ly-do

Dùng xịt khoáng sao cho đúng?

Sau khi đã dùng xịt khoáng lên da rồi, thì bạn cần phải cố định nó lại. Bảo đảm sau khi dùng xịt khoáng, bạn lập tức bôi thêm kem dưỡng ẩm lên, bởi bạn sẽ không muốn các thành phần trong xịt khoáng bị bốc hơi.

Vì có nhiều loại xịt khoáng không có thành phần khóa ẩm để giữ các chất dinh dưỡng trong da, nên nếu như chỉ xịt lên da mà không phủ lên nó một lớp gì khác, nó sẽ bốc hơi rất nhanh. Và nước có thể thấm hút lẫn nhau, khi bạn xịt lên da, nó sẽ hút nước từ lớp sâu nhất trong da lên bề mặt và bốc hơi vào không khi khô hơn. Do đó, bên cạnh việc thỉnh thoảng dặm lại lớp trang điểm, bạn có thể sẽ muốn tránh việc xịt khoáng quá nhiều lần trong ngày.

Một trong những cách dùng hiệu quả nhất đó chính là sử dụng giữa serum và kem dưỡng ẩm, thì xịt khoáng còn có nhiều công dụng vô cùng sáng tạo khác. Bạn có thể dùng xịt khoáng cho tóc, đặc biệt vào mùa hè hoặc sau khi tập luyện, chủ yếu là xung quanh chân tóc để làm mềm và hồi phục.

Trả lời