3 Cách Đơn Giản Giúp Chăm Sóc Da Mặt Lỗ Chân Lông To

Lỗ chân lông to chính là một trong số những biểu hiện của lão hóa da mặt phổ biến làm cho khuôn mặt của chị em trở nên thô kệch và kém sắc. Chị em có thể tham khảo 3 cách đơn giản giúp chăm sóc da mặt lỗ chân lông to sau đây nếu muốn sở hữu làn da căng mịn và lấy lại sự trẻ trung vốn có.

Chườm đá lạnh thường xuyên

Đá lạnh có thể khiến cho lỗ chân lông co lại và đây cũng được xem là cách làm hiệu quả nhanh chóng nhất. Và cách thực hiện lại vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch da mặt bằng nước tinh khiết rồi sau đó cho 1 vài cục đá vào trong khăn mặt.

cham-soc-da-mat-co-lo-chan-long-to-chi-voi-3-cach-gian-don

Tiếp đó, bạn hãy chườm nhẹ nhàng túi đá lên khắp các vùng da mặt, ở những vùng nào có lỗ chân lông càng to thì lại càng để lâu hơn 1 chút. Chú ý không nên để cho cảm giác tê buốt diễn ra quá lâu vì như vậy chúng sẽ khiến cho da mặt của bạn trở nên mất đàn hồi.

Đắp mặt nạ bằng chanh với dứa

Trong quả chanh có chứa nhiều axit trong khi dứa lại chứa nhiều vitamin có tác dụng trong việc giúp đào thải bã nhờn đồng thời kích thích tế bào sừng phát triển. Cách chăm sóc da mặt này là vô cùng đơn giản, chị em chỉ cần rửa sạch da mặt bằng nước lạnh rồi xoay nhuyễn hỗn hợp chanh với dứa lên mặt. Để thư giãn  như vậy trong khoảng 30 phút rồi rửa sạch lại. Kiên trì áp dụng như thế ít nhất 3 lần/ tuần.

cham-soc-da-mat-co-lo-chan-long-to-chi-voi-3-cach-gian-don

Thường xuyên tẩy tế bào da chết

Tế bào da chết kết hợp với bụi bẩn tích tụ vào lỗ chân lông sẽ càng khiến cho lỗ chân lông trở nên to da và dần dần khó kiểm soát. Do vậy để có thể ngăn ngừa lỗ chân lông to ra và giúp cho khuôn mặt trở nên mịn màng hơn, các chị em chỉ cần thường xuyên dùng muối pha vào chậu nước lạnh rồi liên tục thực hiện động tác massage cho đến khi cảm thấy da mặt của mình thật sạch.

cham-soc-da-mat-co-lo-chan-long-to-chi-voi-3-cach-gian-don

Cách đơn giản hơn đó là bạn hãy lấy 1 chút đường nâu đem pha với 1 chút muối rồi miết lên mặt, kết hợp massage mặt cho ra hết nhân mụn hoặc bã nhờn.