Làn Da Sáng Mịn Với Quy Trình 10 Bước Chăm Sóc Da

Dưới đây D.S White xin chia sẻ với các chị em quy trình chăm sóc da đêm, ngày đầy đủ giúp bạn thoát mụn, da căng sáng. Quy trình 10 bước chăm sóc da đơn giản mà hiệu quả.

Quy trình chăm sóc da 10 bước

1. Sữa rửa mặt dạng dầu

Một số chất tẩy rửa gốc dầu được thiết kế để hoạt động kỳ diệu trên da ướt. Những loại khác tốt nhất trên da khô. Có thể bỏ qua nếu sữa rửa mặt của bạn chỉ chứa dầu – thay vì hỗn hợp dầu và chất hoạt động bề mặt và chất nhũ hóa.

2. Sữa rửa mặt dạng nước

Các loại sữa rửa mặt này chủ yếu chứa chất hoạt động bề mặt, là thành phần cho phép nước rửa sạch bụi bẩn và mồ hôi. Bạn mát xa lên da ướt và rửa sạch bằng nước trước khi lau khô.

buoc-cham-socda 2

3. Toner hoặc chất làm se

Toner được thiết kế để bổ sung dưỡng chất cho da thông qua quá trình hydrat hóa và loại bỏ các tế bào chết và bụi bẩn còn sót lại sau khi rửa mặt. Ngay sau khi rửa mặt, chấm trực tiếp lên da hoặc vào miếng bông và vuốt khắp mặt theo hướng ra ngoài.

4. Huyết thanh chống oxy hóa

Huyết thanh chứa một hàm lượng cao các thành phần nhất định. Vitamin C và E là những chất chống oxy hóa phổ biến được sử dụng để cải thiện kết cấu và độ săn chắc. Những loại khác cần chú ý bao gồm trà xanh, resveratrol và caffeine.

5. Điều trị tại chỗ

Nếu bạn có mụn bọc ở đầu, trước tiên hãy tìm sản phẩm chống viêm để loại bỏ, sau đó chuyển sang phương pháp điều trị làm khô vết mụn. Dùng tăm bông ẩm để loại bỏ các sản phẩm chăm sóc da tại chỗ. Áp dụng một lượng nhỏ điều trị và để khô.

6. Kem dưỡng mắt

Da xung quanh mắt của bạn có xu hướng mỏng hơn và nhạy cảm hơn. Kem mắt tốt có thể làm sáng, mịn và săn chắc vùng da mắt, nhưng nó sẽ không loại bỏ hoàn toàn các vấn đề. Bạn Chấm một lượng nhỏ lên vùng mắt bằng ngón tay đeo nhẫn của bạn.

buoc-cham-socda 1

7. Làm dịu da mặt bằng dầu

Các loại dầu dễ hấp thụ có trọng lượng nhẹ và do đó nên dùng trước kem dưỡng ẩm. Chúng đặc biệt hữu ích nếu làn da của bạn có dấu hiệu khô, bong tróc hoặc mất nước. Bạn nhỏ một vài giọt lên đầu ngón tay. Xoa nhẹ chúng với nhau để làm ấm dầu trước khi thoa nhẹ lên mặt.

8. Kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm sẽ làm dịu và mềm da. Loại da khô nên chọn kem dưỡng hoặc kem dưỡng. Các loại kem đặc hơn sẽ hoạt động tốt nhất trên da thường hoặc da hỗn hợp, và chất lỏng và gel được khuyên dùng cho các loại da dầu. Các thành phần hiệu quả bao gồm glycerine, ceramides , chất chống oxy hóa và peptide.

9. Xoa mặt bằng dầu

Dầu cần một thời gian để hấp thụ. Phù hợp nhất cho loại da khô, chúng nên được áp dụng sau kem dưỡng ẩm để giữ lại tất cả các chất tốt.

10. Kem chống nắng

Kem chống nắng là bước cuối cùng quan trọng trong thói quen chăm sóc da buổi sáng của bạn, giảm nguy cơ ung thư da mà còn có thể chống lại các dấu hiệu lão hóa. Bạn thoa đều khắp mặt và mát-xa. Nhớ thoa sản phẩm từ 15 đến 30 phút trước khi ra ngoài. Không bao giờ thoa sản phẩm chăm sóc da lên trên, vì điều này có thể làm loãng kem chống nắng.