Có Nên Sử Dụng Giấy Thấm Dầu Thường Xuyên Hay Không?

Giấy thấm dầu chính là cứu tinh cho những người có làn da nhờn mà phải trang điểm thường xuyên. Vậy thì giấy thấm dầu có tác dụng gì, có nên sử dụng giấy thấm dầu thường xuyên hay không? Hãy cùng Sắc Đẹp Bác Sĩ Nhỏ chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Thông thường, thì sau khi trang điểm, lớp phấn sẽ làm bít lỗ chân lông, tuy nhiên không phải vì thế mà lượng dầu trên da mặt không tiết ra. Sau khoảng 1 đến 2 tiếng đồng hồ trang điểm, thì những vùng da nhiều dầu như ở mũi, trán, ở hai bên má gần cánh mũi và cằm chính là nơi tiết ra lượng bã nhờn nhiều nhất. Chất nhờn này kết hợp cùng với phấn, làm bóng nhầy làn da của bạn, gây mất thẩm mỹ.

co-nen-su-dung-giay-tham-dau-thuong-xuyen-hay-khong

Tác dụng của giấy thấm dầu

Tác dụng của giấy thấm dầu là gì, chắc chắn bạn đã biết rồi. Giấy thấm dầu có tác dụng hút dầu thừa trên da. Nhớ là chỉ hút dầu thừa thôi nhé. Nhiều bạn vì chưa hiểu rõ được hoạt động của giấy thấm dầu, nên nghĩ rằng sử dụng giấy thấm dầu nhiều nó sẽ làm mất đi độ ẩm của da, khiến cho da tiết nhiều dầu hơn mà phản tác dụng. Điều đó chỉ xảy ra khi sử dụng giấy thấm dầu mà bạn lại chà quá mạnh khiến cho làn da bị kích thích nên tiết dầu nhiều hơn mà thôi.

Có nên dùng giấy thấm dầu thường xuyên không?

Nhiều các bạn gái thắc mắc với câu hỏi có nen sử dụng giấy thấm dầu thường xuyên không? Việc sử dụng giấy thấm dầu không có gì hại, nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng giấy thấm dầu vì da bạn phải cần 1 lượng độ ẩm nhất định, khi mà bạn thấm dầu vô tình bạn sẽ đã thấm luôn phần độ ẩm, làn da sẽ bị khô và nó càng kích thích bài tiết dầu ra nữa.

 

Những lưu ý khi dùng giấy thấm dầu

– Khi sử dụng giấy thấm dầu thì cần phải hết sức nhẹ nhàng, hãy đặt giấy thấm dầu giữa hai ngón tay giữa và ngón áp út rồi sau đó chấm nhẹ lên vùng da bị dầu tầm 3 – 5 giây.

– Đầu tiên hãy bắt đầu với vùng chữ T từ trên xuống sau đó mới di chuyển đến những vùng da còn lại để thấm dầu.

– Hãy nhấc miếng giấy thấm dầu để thay đổi vùng da, chú ý không kéo trên da vì sẽ lây lan mụn.

– Đối với những người có làn da mụn, thì không nên sử dụng giấy thấm dầu, bởi vì làm như vậy các loại vi khuẩn sẽ bám vào giấy thấm dầu và lây lan rất nhanh.

– Sau khi trang điểm, nếu như sử dụng giấy thấm dầu nhiều lần, lượng phấn trên da chắc chắn sẽ không còn đều và mịn. Do đó, bạn nên dặm phấn lại nếu thấy cần thiết.

– Và sau khoảng 2 tiếng đồng hồ thì bạn có thể sử dụng giấy thấm dầu.

Trả lời