5 Mẹo Trang Điểm Giúp Các Nàng Vẫn Đẹp Dù Trời Mưa

5 mẹo trang điểm mà D.S White chúng tôi chia sẻ qua bài viết sau đây sẽ giúp các chị em vẫn luôn tươi xinh dù trời mưa hay không, luôn rạng rỡ trong mọi khoảnh khắc.

Chườm da bằng nước đá

Mùa mưa sẽ khiến cho làn da của bạn bị thiếu ẩm, vì thế làn da cần được cấp ẩm ngay. Khi trang điểm da sẽ đổ dầu để thay thế cho nước và có thể khiến mặt loang lổ, dễ trôi.

Lời khuyên dành cho bạn ở đây đó chính là hãy sử dụng một chiếc khăn sạch bọc nước đá chườm lên da 30 giây sau khi rửa mặt. Với cách này nó sẽ có hiệu quả từ bên trong, không những giúp bạn lưu thông tuần hoàn máu còn hạn chế da đổ dầu và se khít lỗ chân lông.

bi-quyet-trang-diem-giup-cac-nang-van-xinh-dep-du-troi-mua

Đánh nền thật mỏng, và tối hơn một tone

Điều mà bạn cần cân nhắc đó chính là sử dụng một lớp nền càng mỏng và tối hơn một tone. Nếu như bạn đánh quá dày thì khả năng khi dính bước mưa, lớp nền này có thể sùi và có xu hướng sáng/trắng hơn một tone. Và nếu không muốn rơi vào tình trạng trắng và loang lổ trang điểm thì bạn nên chủ động hạ một tone để có lớp nền tự nhiên hơn.

Bên cạnh đó để giữ lớp nền có sức bám tốt, việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là sử dụng kem nền chấm một ít lên trán, mũi, hai má và cằm. Tiếp theo đó, dùng tay hoặc bông trang điểm tán đều ra hết vùng mặt từ trong ra ngoài. Lưu ý là làm thật nhẹ nhàng, nhanh, lớp kem được phủ đều và bám chặt nhất.

Không dùng son bóng

Những thỏi son lì sẽ hợp hoàn cảnh hơn so với những thỏi son bóng vào ngày mưa. Bạn chắc chắn biết rằng, son bóng dễ trôi rtong khi son lỳ có chất sáp lâu trôi hơn rấ nhiều. Chú ý hãy chọn màu son tươi sáng cũng giúp bạn ăn điểm rất nhiều. Bên cạnh đó hãy nhớ sử dụng son dưỡng trước để làn môi của bạn mềm mượt và ít bị lộ vân môi hơn.

bi-quyet-trang-diem-giup-cac-nang-van-xinh-dep-du-troi-mua

Hạn chế sử dụng che khuyết điểm

Che khuyết điểm dạng tuýp lỏng vào mùa mưa rất dễ khiến da bị cặn và mất thiện ảm hơn rất nhiều. Do đó, bạn nên ưu tiên các loại che khuyết điểm dạng kem sẽ bám trụ trên mặt lâu hơn và bảo đảm không trôi hơn. Về tông màu của che khuyết điểm cũng giống như kem nền, bạn nên hạn chế dùng tông sáng hơn da vào thời điểm này.

Sử dụng thêm xịt khoáng

Lớp nước mỏng của xịt khoáng cũng sẽ giúp tất cả các sản phẩm trang điểm khoá chặt trên mặt bạn và chẳng cần lo trôi.

Và sau khi hoàn thành lớp trang điểm, thêm một lợp xụt khoảng sẽ là chìa khóa giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn. Bên cạnh đó, một chút nước xịt khoáng sẽ làm cho da bạn giữ được độ ẩm, hạn chế tình trạng đổ dầu trong ngày.