Cách Làm Đẹp Mà Không Cần Skincare, Không Sữa Rửa Mặt

Với cách làm đẹp mà không cần Skincare, không cần sữa rửa mặt được chúng tôi chia sẻ sau đây lại giúp bạn lột xác làn da cực đỉnh, hãy mạnh giãn áp dụng phương phép này xem nhé!

Không dùng sữa rửa mặt

Có thể thấy, chuyện chăm sóc da của các chị em chỉ đơn giản đó chính là rửa mặt, thoa kem dưỡng ẩm và chống nắng. Như vậy là đủ hiểu, bước rửa mặt quan trọng thế nào đối với làn da và quy trình skincare không nên thiếu bước cơ bản này.

Nhưng, vẫn có một số các chị em thử đi ngược lại với những nguyên tắc chăm sóc da cơ bản mà loại hẳn sữa rửa mặt ra khỏi quy trình skincare. Và không ít trường hợp đã nhận thấy rằng làn da của mình giảm hẳn mụn, khỏe khoắn hơn và tình trạng mẩn đỏ cũng không xảy ra.

cach-lam-dep-khong-skincare-khong-sua-rua-mat

Giải thích cho tình huống loại bỏ sữa rửa mặt mà da vẫn đẹp, thậm chí còn khỏe hơn, các bác sĩ chuyên khoa cho biết: ” Sữa rửa mặt loại bỏ bụi bẩn và dầu thừa rất hiệu quả, tuy nhiên nếu chọn sai loại sữa rửa mặt (sản phẩm có tính tẩy rửa quá mạnh, chứa sulfate) dẫn đến lớp màng bảo vệ da sẽ bị ảnh hưởng, gây nên tình trạng kích ứng”.

Chính vì thế, nếu bất lực với làn da mãi không hết mụn, thì bạn hãy thử ngưng dùng sữa rửa mặt để cứu lấy lớp màng bảo vệ tự nhiên của làn da; tuy nhiên với điều kiện, bạn không trang điểm hoặc nếu có, bạn bắt buộc phải dùng dầu/nước tẩy trang để loại bỏ sạch sẽ lớp makeup.

Bỏ qua kem dưỡng ẩm

Cùng với sữa rửa mặt, thì kem dưỡng ẩm, kem chống nắng được xem là những sản phẩm skincare tối quan trọng. Nhưng, vẫn có nhiều người lựa chọn bỏ đi bước này. Và kết quả họ nhận được không thể tuyệt vời hơn với làn da sạch mụn, căng mịn, mướt mát. Nhiều người còn cảm nhận: “Đây chính là quyết định sáng suốt nhất của tôi trong chuyện chăm sóc da”.

Da đẹp lên, ít bị mụn khi không dùng kem dưỡng là điều hoàn toàn có thực. Vì trên thực tế, rất nhiều loại kem dưỡng có kết cấu đặc, chứa thành phần gây bít tắc lỗ chân lông, và khiến cho làn da dễ nổi mụn, luôn trong trạng thái bức bí, nặng nề và bóng dầu.

Nhưng có một lưu ý quan trọng, đó là dù bỏ kem dưỡng nhưng các chị em vẫn nhớ cần phải cấp ẩm cho da. Họ chỉ thay thế kem dưỡng bằng toner, serum – những sản phẩm có khả năng dưỡng ẩm cho da hiệu quả không kém.

Nghỉ hẳn skincare 1 – 2 ngày một tuần

Cách đây không lâu, phong trào Skin Fasting – cho làn da được nghỉ ngơi khỏi hàng tá các sản phẩm skincare trở nên phổ biến. Và khi theo đuổi xu hướng này, bạn sẽ dành ra 1 – 2 ngày/tuần chỉ thực hiện bước rửa mặt rồi không thoa bất cứ sản phẩm nào lên da sau đó.

cach-giup-ban-so-huu-hang-long-may-dep-chuan-phuong-dong

Việc thực hiện chế độ Skin Fasting tức là bạn sẽ tạm xa những sản phẩm skincare mình thường dùng, đặc biệt là kem dưỡng ẩm. Và như thế, làn da sẽ có cơ hội để tự mình sản sinh ra dầu tự nhiên cùng những nhân tố giúp cấp ẩm khác.

Hay nói một cách khác, chế độ này sẽ thúc đẩy khả năng tự làm hết mọi thứ của làn da, bao gồm: tự dưỡng ẩm, tái tạo hay tự mình đối mặt với yếu tố có hại từ môi trường. Từ đó, làn da trở nên khỏe khoắn, tự bảo vệ mình tốt hơn khỏi các yếu tố gây hại.

Không rửa mặt vào buổi sáng

Rửa mặt vào buổi sáng rất tốt, để nhằm giúp loại bỏ dầu thừa, vi khuẩn, mồ hôi tồn đọng trên da bạn sau một đêm dài và bảo đảm, các sản phẩm skincare buổi sáng sẽ thẩm thấu hiệu quả hơn. Nhưng, thói quen này không phải lý tưởng dành cho tất cả mọi người.

Vì lớp màng bảo vệ tự nhiên của làn da luôn mỏng manh dễ vỡ. Nếu như bạn làm sạch quá kỹ, đặc biệt là với loại sữa rửa mặt có tính tẩy rửa mạnh, thì lớp màng bảo vệ này dễ bị tổn thương khiến làn da trở nên yếu ớt, dễ bị mụn hơn.

Do đó, nếu trong trường hợp, bạn đang loay hoay với làn da lên mụn mãi không dứt, hay dễ bị kích ứng thì hãy thử bỏ qua việc dùng sữa rửa mặt vào buổi sáng, biết đâu, làn da sẽ lột xác ngoạn mục.

Trả lời