Có Nên Dùng Kem Trộn Hay Không?

Kem trộn là gì? có nên dùng kem trộn hay không? là những câu hỏi mà gần đây Sắc Đẹp BSN nhận được rất nhiều từ bạn đọc với mong muốn nhận được sự tư vấn về sản phẩm này.

1. Kem trộn là gì?

Kem trộn chính là một trong số những loại mỹ phẩm thương mai có chứa thành phần corticoid gây ảnh hưởng nghiêm trọng nhất đến làn da. Kem trộn là định nghĩa của người Việt Nam được sử dụng để chỉ một loại mỹ phẩm thương mại nói chung có chất lượng kém, gây hại cho làn da do có chứa corticoid (corticosteroids) trong thành phần.

“Kem trộn” chính là thuật ngữ dễ gây nhầm lẫn. Nó được xem là một loại kem dưỡng có tác dụng trong việc chăm sóc cho da mặt. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, kem trộng được chia thành 2 loại bao gồm:

co-nen-dung-kem-tron-hay-khong

– Kem trộn handmade: Là loại kem trộn tự làm và sử dụng các loại nguyên liệu thiên nhiên bảo đảm an toàn cho người sử dụng.

– Mỹ phẩm kem trộn: Trong thành phần tất cả các loại kem trộn đều có chứa corticoid, chúng thường được sản xuất và đóng gói trong nước hoặc nhập lậu. Vì thế mà sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều so với các loại mỹ phẩm chính hãng khác.

2. Tác hại của kem trộn là gì? Có nên dùng kem trộn?

Thành phần Corticoid đặc biệt rất có hại cho làn da của con người, kem trộn có chứa corticoid vì thế mà nó cũng mang trong mình đầy đủ các tác hại của corticoid.

Bạn có nguy cơ gặp phải một số vấn đề phổ biến dưới đây khi bôi kem trộn trực tiếp lên da:

– Rát.

– Ngứa.

– Mỏng da.

– Dễ phản ứng với tiếp xúc hoặc tổn thương.

– Nổi mẩn đỏ trên hoặc dưới da.

– Khô da.

Bên cạnh đó, Corticoid còn có tính gây nghiện đối với làn da. Một mặt nó làm giãn mao mạch khiến cho khi nhìn vào chúng ta sẽ có cảm giác làn da của mình trắng và căng mịn hơn. Mặt khác vì nó có tính ngậm nước nên giúp bạn cảm thấy da mình mượt và mềm hơn.

co-nen-dung-kem-tron-hay-khong

Tuy nhiên, không nên sử dụng kem trộn vì:

– Việc giãn mao mạch thực tế không thay đổi sắc tố làn da của bạn, mà nó sẽ gây tổn thương làn da theo hướng cực kỳ mạnh mẽ.

– Ngậm nước là tác dụng của corticoid. Do vậy mà khi da còn thành phần corticoid thì trông sẽ mềm mượt, và khi kem trộn hết tác dụng, da bị mất nước đột ngột dẫn tới da sẽ bắt đầu trùng xuống, nhăn nhúm và thiếu sức sống.

Nếu tiếp tục sử dụng kem trộn làn da của bạn sẽ thế nào?

Nếu tiếp tục sử dụng kem trộn, da bạn sẽ tiếp tục có corticoid để ngậm nước và trông căng mịn. Các mao mạch trên da sẽ tiếp tục được giãn ra, da bạn sẽ trắng như bột nhưng da sẽ dần trở nên mỏng hơn và mạch máu dưới da nổi rõ.

Dùng lâu dài sẽ khiến cho tổn thương làn da ngày càng được mở rộng và ngày một trở nên sâu sắc hơn. Khi tổn thương tế bào da đến một mức độ nhất định, thì việc sử dụng tiếp tục kem trộn sẽ không còn tác dụng nữa mà nó chỉ khiến tình trạng của da trở nên nghiêm trọng hơn mà thôi.

Dù muốn hay không, dù sử dụng bằng mọi phương pháp thì việc dùng kem trộn có chứa Corticoid trong thành phần đều sẽ gây tổn thương sâu sắc cho làn da của bạn về lâu dài.

Trả lời