Những Kiểu Tóc Che Sạch Khuyết Điểm Trên Khuôn Mặt

Sau đây là những kiểu tóc che sạch khuyết điểm trên khuôn mặt mà các nhà tạo mẫu tóc đề xuất, xem đi chứ chờ gì nữa mà không thử cho khuôn mặt của mình, sẽ rất nâng tầm nhan sắc cho chị em.

Cằm nhọn, hẹp, ngắn: Tóc xoăn uốn từ xương gò má, tóc có độ dài vừa phải

Chị em có cằm nhọn, cằm ngắn cũng “đau đầu” không kém. Tip diện tóc xinh dành cho bạn là uốn tóc. Uốn nhẹ nhàng bắt đầu từ xương gò má nhé, vì như thế sẽ giúp tạo hiệu ứng cằm rộng hơn. Nhưng bạn cũng nên lưu ý là độ dài tóc không được quá ngực, bởi tóc quá dài hoặc uốn quá xoăn.

Empty

Gò má cao “nổi bật”: Chọn tóc xoăn, để mái bồng bềnh dài qua gò má

Các đường nét cũng không được nhẹ nhàng, mềm mại. Tuy nhiên, vẫn có cách cứu vãn nếu bạn điều chỉnh tóc mái và uốn tóc xoăn bồng bềnh để làm mặt thanh thoát, đồng thời làm suy yếu cảm giác góc cạnh luôn. Ngoài ra, tóc mái uốn phồng dài qua gò má cũng giúp góc mặt chuẩn hơn nữa.

Empty

Miệng nhô: Tóc xoăn lọn nhỏ

Phần miệng nhô ra sẽ được khắc phục bằng cách điều chỉnh phần tóc ở hai bên và bạn có thể “quẩy” ngay kiểu tóc xoăn bồng bềnh. Đặc biệt cần chú ý đến việc luôn giữ chân tóc bồng bềnh để tỷ lệ khuôn mặt được chuẩn hơn.

Empty

Trán dô: Tóc mái thưa, mái bồng

Chỉ cần để tóc mái là che giấu nhược điểm dễ dàng ngay. Tóc mái ngố thưa hoặc mái rẽ ngôi bồng bềnh sẽ là gợi ý xịn xò để cải thiện đường nét, giúp tổng thể mặt hài hoà hơn.

Empty

Góc cằm nhô ra: Tóc dài, tóc cắt layer

Với những người có góc cằm nhô ra thì lý tưởng nhất chính là việc cắt tóc layer nhẹ nhàng. Kiểu tóc này sẽ giúp chỉnh sửa phần quai hàm, gương mặt thanh tú, từ đó tôn lên phần xương hàm và cũng làm nổi bật các đường nét còn lại trên mặt luôn.

Empty

Phần trung đình dài: Tóc xoăn nhẹ, tóc mái thưa hoặc mái bồng rẽ ngôi

Nếu khuôn mặt có phần trung đình, tức khoảng cách từ lông mày đến mũi hơi dài thì gương mặt sẽ trông già dặn hơn. Chuyên gia gợi ý bạn uốn tóc xoăn nhẹ để trông trẻ trung hơn thay vì uốn xoăn lọn to hoặc để tóc thẳng đuột nhé. Đi cùng kiểu tóc này là tóc mái thưa hack tuổi hoặc mái rẽ ngôi nhằm che khéo phần trán.