Những Sai Lầm Phụ Nữ Thường Mắc Phải Khi Làm Đẹp

Có những mẹo làm hàng ngày chị em vẫn áp dụng nhưng lại là sai lầm khiến chúng tàn phá làn da. Dưới đây là những sai lầm hay mắc phải, cùng tha khảo nhé .

1. Lột Mụn Đậu Đen Bằng Kem Lột Mụn:

Chắc hẳn có rất nhiều chị em sử dụng cách này để tiêu diệt mụn đầu đen. Nhưng ít ai biết ràng, dùng keo lột mụn giúp lấy sạch mụn đầu đen một cách nhanh chóng nhưng nó lại không phù hợp cho da mặt. Bởi mỗi lần bạn bóc keo ra, da bạn phải chịu tổn thương rất lớn.

nhung-sai-lam-phu-nu-thuong-mac-phai-khi-lam-dep

Để hạn chế mụn đầu đen, bạn có thể dùng các loại mặt nạ tự chế, hoặc xông hơi làm các lỗ chân lông giãn nở, đẩy bụi bẩn ra ngoài.

2. Vừa Đắp Mặt Nạ Vừa Làm Việc:

Đa phần các chị em thường hay kết hợp làm đẹp bất cứ đâu khi dư thời gian có thể. Vừa làm việc nhà vừa làm đẹp là một ví dụ điển hình. Dẫu thời gian có được tiết kiệm phần nào nhưng iệu quả rất thấp. Khi đắp mặt nạ bạn nên để cơ mặt thả lỏng, trong trạng thái dễ chịu có thể. Điều này giúp dưỡng chất hấp thụ tốt qua da.

3. Chỉ Sử Dụng Kem Dưỡng Da Khi Bị Khô:

Nhiều người nghĩ rằng chỉ khi nào cảm thấy da khô, căng mới cần áp dụng kem dưỡng ẩm. Đây là một sai lầm cực kỳ phổ biến. Bạn hãy dùng kem dưỡng da mỗi ngày 2 lần để da luôn khỏe mạnh. Nếu cảm thấy da mặt quá nhờn và bí bách sau khi bôi kem thì đó là do bạn chưa lựa chọn được loại kem phù hợp. Hãy lưu ý điều này nhé.

nhung-sai-lam-phu-nu-thuong-mac-phai-khi-lam-dep

4. Mỹ Phẩm Càng Đắt Tiền Càng Tốt:

Nhiều chị em luôn có suy nghĩ “tiền nào của nấy”, mỹ phẩm càng đắt tiền thì càng tốt. Tuy nhiên, rất nhiều sản phẩm giá cả bình dân nhưng có chất lượng tốt. Bạn cần chọn sản phẩm nào có thành phần, công dụng phù hợp với làn da chứ không phải chạy theo nhãn mác, “hiệu ứng đám đông” hay vỏ ngoài sang trọng của nó.

Trả lời