2 Tips Trị Gàu Hiệu Quả Nhanh Chóng Bạn Nên Biết

Gàu chính là tình trạng nấm da phát triển trên da đầu gây ngứa và bong tróc. Mà nguyên nhân gây nên tình trạng này là do một loại nấm da đầu mang tên malassezia sinh sôi. Bạn sẽ lâm vào tình trạng rụng tóc, ngứa ngáy, nếu như không điều trị. Sau đây là 2 tips nhỏ trị gàu hiệu quả các chị em có thể tham khảo. 

Dùng muối trị gàu hiệu quả

Để tóc khô. Cho muối vào lòng bàn tay rồi rắc lên tóc, massage nhẹ nhàng da đầu với muối. Vì muối có tính diệt khuẩn và ăn mòn cao, do đó sẽ giúp đánh bật các mảng gàu ra khỏi da đầu và gột sạch khuẩn nấm.

meo-nho-giup-tri-gau-hieu-qua-khong-ngo

Tiếp theo bạn massage da đầu với muối khoảng 15-20 phút rồi sau đó gội lại bằng nước sạch. Hãy lặp lại liệu trình này 1-2 lần/tuần. Và bạn sẽ thấy hiệu quả qua từng ngày và chẳng mấy chốc da đầu sẽ trở lại chắc khỏe và sạch gàu.

Kết hợp muối và phèn chua giúp trị gàu hiệu quả

 Muối với tính diệt khuẩn cao cùng với phèn chua có tác dụng trung hòa độ pH trên da đầu được xem là một liệu pháp tự nhiên mà hiệu quả cực kỳ.

– Phèn chua đem giã nhuyễn phèn chua hòa cùng muối ăn, tiếp tục trộn hỗn hợp trên với dầu gội đầu thường dùng.

– Tiếp theo bạn chỉ việc gội đầu với hỗn hợp vừa trộn sau đó xả lại với nước sạch và dầu xả.

– Hãy lặp lại liệu trình 1-2 lần/tuần đến khi hết hẳn.

meo-nho-giup-tri-gau-hieu-qua-khong-ngo

Có thể thấy điều trị gàu dứt điểm hiệu quả bằng các phương pháp tự nhiên chính là những kinh nghiệm dân gian thực sự đem lại những kết quả tốt và an toàn cho sức khỏe. Hi vọng rằng với những chia sẻ trên xoay quanh việc điều trị gàu bằng nguyên liệu đơn giản, bạn sẽ lại có một mái tóc sạch gàu, chắc khỏe và tràn đầy sức sống.