Cách Chăm Sóc Mái Tóc Tại Nhà Tránh Tóc Xơ Hư Tổn

Dù chị em có bỏ ra bao công sức làm tóc ở tiệm, song khi đôi khi chỉ được chốc lát. Cùng tham khảo cách chăm sóc mái tóc tại nhà tránh tóc xơ, hư tổn.

Mẹo tránh tình trạng tóc hư tổn

Gội đầu đúng cách

Bạn nên lưu ý chúng ta không nên gội đầu hàng ngày, mà chỉ nên gội hai lần/ tuần, Với tần suất gội như vậy sẽ không khiến tóc mất đi chất dầu và lớp bảo vệ tự nhiên, việc gội đầu quá nhiều lần có thể khiến tóc yếu, gãy rụng và khô xơ hơn.

Cần phải căn cứ vào tình trạng tóc của mình như tóc khô xơ, tóc nhiều gàu, tóc nhuộm… từ đó các dưỡng chất từ dầu gội có thể nuôi dưỡng mái tóc và làm sạch một cách nhẹ nhàng vừa phải.

Empty

Chọn lô cuốn tóc phù hợp

Với những chị em làm tóc xoăn sau khi đi làm tóc ở ngoài tiệm, khi về nhà bạn vẫn cần chú ý để tóc giữ vào phom, xoăn mềm tơi bồng tự nhiên.

Và để làm được điều này thì bạn nên thường xuyên dùng thêm các loại lô cuốn tóc có kích cỡ phù hợp. Để đảm bảo tóc vào nếp, bạn có thể tranh thủ cuốn tóc vào buổi tối để sáng hôm sau tóc sẽ tơi bồng, quyến rũ.

Chọn lược chải tóc thích hợp

Bạn phải chọn lược chải tóc sao cho phù hợp với kiểu tóc, loại tóc là điều chúng ta nên lưu ý. Với những làm làm tóc xoăn thì bạn nên dùng loại lược răng thưa hoặc lược tròn để tạo kiểu theo đúng nếp uốn, giữ được phom tóc đẹp.

Với tóc thưa, bạn nên chọn những loại lược có răng thưa để tránh ma sát khiến tóc gãy rụng nhiều hơn. Nếu bạn có da đầu nhạy cảm thì nên chọn những loại lược có phần đầu được bọc tròn tạo sự mềm mại, giúp chải tóc kiêm luôn massage da đầu.

Empty

Đổi gối cotton sang gối lụa

Chiếc gối lụa mềm mại sẽ nuôi dưỡng và nâng niu mái tóc giúp tóc giữ nếp và mềm mượt hơn. Bạn nên sắm 1 em gối lụa để giữ được mái tóc vào nếp và chống gãy rụng, không làm mất phom tóc, đặc biệt là tóc xoăn.

Dùng thêm dầu dưỡng

Ngoài việc dùng dầu xả quen thuộc, bạn nên thoa lên tóc trước khi gội đầu khoảng 15 phút để dưỡng chất thẩm thấu và nuôi dưỡng mái tóc, giúp tóc chắc khỏe. Ngoài ra một số loại dầu dưỡng lại thường sử dụng sau khi gội đầu giúp tóc mềm mướt, óng ả.