Chăm Sóc Da Hỗn Hợp Vào Mùa Đông Như Thế Nào?

Với những bạn sở hữu làn da hỗn hợp thường rất khó chăm sóc, dễ sinh mụn đặc biệt là vào mùa đông. Vậy thì mùa đông nên chăm sóc da hỗn hợp như thế nào? Hãy cùng Sắc Đẹp Bác Sĩ Nhỏ tím hiểu qua bài viết sau đây!

Như thế nào là da hỗn hợp?

Da hỗn hợp thường được chia làm hai loại bao gồm: Hỗn hợp thiên khô và Hỗn hợp thiên dầu.

Da hỗn hợp thiên khô

Là loại da mà bao gồm phần lớn bị khô và phần nhỏ bị dầu. Cụ thể là những bạn mà có làn da này thường có biểu hiện: da ở trán, má và cằm khô, nhưng phần da ở mũi lại có nhiều dầu; hoặc là da ở vùng cằm, má khô nhưng ở mũi và trán lại có nhiều dầu.

Da hỗn hợp thiên dầu

Bạn sở hữu làn da hỗn hợp thiên dầu nếu phần da dầu trên khuôn mặt lớn hơn nhiều so với phần da khô. Vùng da dầu có đặc trưng trong trường hợp này là vùng chữ T (bao gồm vùng ở trán, mũi và cằm).

Nguyên nhân gây rắc rối cho da hỗn hợp là gì?

Vào thười điểm mùa đông khi mà thời tiết thay đổi sang lạnh, da hỗn hợp sẽ bị khô nhiều hơn, những vùng đổ dầu thường giảm đi. Vào mùa lạnh thì nhiều bạn quên không uống nước cũng sẽ khiến cho làm da bị mất nước dễ bị khô và bong tróc.

Sử dụng những sản phẩm dưỡng da nhiều hóa chất sẽ làm cho da bị bào mòn và ngày càng yếu đi. Đặc biệt nhiều bạn thích trắng nhanh nên sử dụng những loại kem trộn không có xuất xứ và thành phần rõ ràng lại làm cho làn da của bạn càng bị hủy hoại nhanh chóng.

Ánh nắng mặt trời sẽ làm cho da bạn bị khô và xỉn màu, vì vậy cần có thói quen dùng kem chống nắng để bảo vệ làn da.

Việc chăm sóc da không đúng cách cũng là nguyên nhân gây tổn thương da, như rửa mặt chà xát quá nhiều làm da mất đi độ ẩm cân bằng, không sử dụng kem dưỡng ẩm thường xuyên …

Mùa đông nên chăm sóc da hỗn hợp thế nào?

Rửa mặt: Nên rửa mặt 2 lần trong ngày, rửa tập trung vùng có nhiều dầu sẽ giúp bạn loại bỏ bớt bã nhờn trên khuôn mặt. Vào mùa đông nên sử dụng loại sữa rửa mặt có tác dụng dưỡng ẩm để da không bị căng và khô sau khi rửa mặt xong.

Dưỡng ẩm cho da: Làn da vào mùa đông thường bị khô và bong tróc, thế nên cần thiết phải dưỡng ẩm cho da ngày và đêm để da được cấp đủ nước.

Dùng tẩy tế bào chết: Nên tẩy da chết 2 lần/ tuần để loại bỏ hết những da bị bong tróc và những mụn cám li ti trên mặt, giúp da mịn màng hơn.

Đắp mặt nạ: Mùa đông da thường khá khô nên bạn cần dành thời gian đắp những mặt nạ có khả năng dưỡng ẩm cho da để da luôn khỏe đẹp.

Uống nhiều nước: Uống nhiều nước sẽ giúp cơ thể bạn khỏe khoắn và da của bạn được cung cấp đủ nước giảm thiểu tình trạng khô hanh trong mùa đông này.

Trả lời