Chế Độ Ăn Toàn Dưa Chuột Liệu Có Hiệu Quả Để Giảm Cân

Chế độ ăn toàn dưa chuột liệu có hiệu quả để giảm cân? Có rất nhiều người cho rằng chế độ ăn kiêng toàn dưa chuột, được quảng cáo có thể giảm đến 7kg trong 1 tuần, thực sự có hiệu quả như vậy.

Chế độ ăn kiêng dưa chuột là gì?

Chế độ ăn kiêng dưa chuột là một chế độ ăn kiêng giảm cân ngắn hạn. Đa phần các phiên bản của chế độ ăn kiêng đều cho rằng tuân theo nó trong vòng khoảng 7 ngày 14 ngày thì có thể giảm đến 7 kg. Trên thực tế, những người theo chế độ này hy vọng 7 ngày giảm 7 kg.

– Chế độ ăn uống chủ yếu là dưa chuột, kết hợp với một số loại thực phẩm giàu protein, như trứng, thịt gà, cá và các loại hạt.

– Thay thế hầu hết các loại thực phẩm bằng dưa chuột, có nghĩa là ngay cả các loại trái cây và rau quả khác nên được giữ ở mức tối thiểu.

moi-ngay-giam-1-kg-nho-che-do-an-toan-dua-chuot-lieu-co-hieu-qua

Quy tắc ăn kiêng

– Không có một quy tắc chuẩn nào cho chế độ ăn kiêng này, ngoài khuyến nghị nên ăn dưa chuột trong hầu hết các bữa ăn.

– Bạn nên ăn dưa chuột bất cứ khi nào bạn cảm thấy đói. Lý thuyết là bởi vì dưa chuột có lượng calo thấp, bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích mà vẫn bị thiếu calo.

– Vì dưa chuột có chứa hàm lượng protein thấp, một chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần để duy trì sức khỏe của da, cơ và khớp. Vì thế, chế độ ăn uống khuyên bạn nên kết hợp dưa chuột với một số thực phẩm giàu protein.

– Ngoài ra, bạn có thể cho phép thêm một số carbs vào bữa ăn, chẳng hạn như là bánh mì nướng, gạo nâu hoặc khoai tây.

– Bởi vì quy tắc của chế độ ăn uống khác nhau, bạn có thể chọn nghiêm ngặt hơn hoặc ít hơn về thực phẩm bạn ăn.

Nó liệu có tác dụng giảm cân hay không?

Việc giảm cân này sẽ chỉ diễn ra trong khoảng 7 ngày tới 14 ngày. Đây là thời gian của chế độ ăn kiêng. Không chắc rằng sau khi giảm được một lượng cân nặng đáng kể nhờ chế độ dưa chuột, thì bạn giữ được cân nặng này khi tiếp tục chế độ ăn uống bình thường.

moi-ngay-giam-1-kg-nho-che-do-an-toan-dua-chuot-lieu-co-hieu-qua

Một phân tích cho thấy chế độ ăn rất ít calo dưới 800 calo mỗi ngày thì hoàn toàn không hiệu quả để giảm cân lâu dài. Có vẻ như việc tiêu thụ một lượng dưa chuột vô tận sẽ làm tăng thêm calo, nhưng dưa chuột trung bình mỗi quả nặng 3 lạng lại chỉ có 45 calo. Ngay cả khi bạn đã ăn 10 quả dưa chuột, thì nó cũng chỉ có tổng cộng khoảng 450 calo, đủ để rất no bụng.

Bên cạnh đó, dưa chuột chỉ cung cấp một số lượng nhỏ các chất dinh dưỡng như: Kali, vitamin C và vitamin K. Chúng thiếu protein, chất xơ, chất béo, canxi, sắt và nhiều chất dinh dưỡng cần thiết khác cho sức khỏe. Dưa chuột có lượng calo thấp tự nhiên, cũng tương tự như protein và chất béo, là hai chất dinh dưỡng đa lượng thiết yếu. Một quả dưa chuột 3 lạng chỉ cung cấp 2 gram protein và 0,3 gram chất béo

Để giảm cân và cải thiện sức khỏe, thì bạn nên có một chết độ ăn uống đa dạng. Nhằm mục đích ăn nhiều loại ngũ cốc, rau, trái cây, chất béo lành mạnh khác nhau, và protein nạc và thực vật. Ngoài ra rất cần tập thể dục.

Trả lời