Điều Quan Trọng Cần Phải Ghi Nhớ Khi Tẩy Trang

Nếu không muốn mụn mọc chi chít thì với những điều quan trọng cần phải ghi nhớ khi tẩy trang được chúng tôi chia sẻ qua bài viết sau đây, bạn hãy luôn ghi nhớ và thực hiện theo để có làn da sạch sáng mịn.

Tẩy trang là gì?

Tẩy trang chính là một bước chăm sóc da rất cần thiết nếu muốn có làn da khỏe đẹp. Nhiều các chị em chỉ chăm chút các bước chăm sóc da dưỡng ẩm, serum, tẩy tế bào chết trong khi lại hời hợt trong những bước tẩy trang cần thiết.

Và khi tẩy trang không cẩn thận sẽ gây tổn thương cho làn da không hề nhỏ. Do đó, các nàng hãy nắm rõ những tips dưới đây để tẩy trang đúng cách và hiệu quả.

ay-trang-phai-sach-tung-vi-tri-tren-khuon-mat

Lưu ý khi tẩy trang

Dành thời gian để làm mềm lớp trang điểm

Nhiều các chị em thường vội vàng khi tẩy trang, dùng bông thấm nước tẩy trang chà xát da mặt để bôi đi lớp trang điểm. Nhưng thực chất thì cách làm này hoàn toàn không hiệu quả, không làm sạch được lớp trang điểm mà thậm chí gây tổn thương làn da, đặc biệt là da mụn nhạy cảm.

Và cách tốt nhất đó là bạn phải dành thời gian để làm mềm cho lớp makeup bằng cách làm ướt bông bằng nước ấm lau nhẹ nhàng vùng mắt, dọc sống mũi trước rồi đến các vùng còn lại trên mặt.

Trong lúc tẩy trang, hãy thao tác chậm. Theo các chuyên gia, để cho công nghệ tẩy trang có thời gian phát huy công hiệu. Cụ thể đó là bạn hãy đặt miếng bông thấm đẫm nước tẩy trang lên da và chờ đợi một chút trước khi lau sạch lớp makeup. Đối với việc tẩy trang, hãy kiên nhẫn dành khoảng 1 – 2 phút để lớp trang điểm được nới lỏng hoàn toàn để hạn chế tổn thương làn da.

Tẩy trang đường viền quanh trán

Khi tẩy trang, thì các bạn nữ đặc biệt là những bạn phần tóc mái nên búi tóc lên thật gọn gàng để cho toàn bộ bề mặt da lộ ra để việc tẩy trang dễ dàng và hiệu quả.

Bên cạnh đó, việc để tóc lơ thơ trước trán khiến bạn bỏ quên tẩy trang phần viền trán, rất dễ gây ra mụn do lớp makeup tích tụ gây bít lỗ chân lông. Do đó, đừng quên tẩy trang viền quanh trán hàng ngày để tránh tình trạng mụn hoành hành.

ay-trang-phai-sach-tung-vi-tri-tren-khuon-mat

Đừng quên tẩy trang bờ mi

Phần bờ mi mắt chiếm một diện tích nhỏ trên gương mặt nhưng cũng cần phải có bước tẩy trang riêng mỗi ngày để tránh kích ứng cho đôi mắt cũng như viêm nhiễm. Để làm sạch vùng này, thì bạn nên sử dụng tăm bông thấm dung dịch tẩy trang dành riêng cho vùng mắt và nhẹ nhàng đưa đầu bông quét sạch tàn dư của phấn mắt, mascara, eyeliner.

Sử dụng tonner sau khi rửa mặt

Sau khi hoàn thành các bước tẩy trang và rửa mặt bằng sữa rửa mặt, nên dùng tonner ở bước cuối cùng cho quá trình làm sạch da hoàn toàn. Theo các bác sĩ da liễu, thì tonner có khả năng làm sạch sau cuối hoàn hảo; giúp loại bỏ đi những tạp chất mà bước tẩy trang, rửa mặt vẫn còn bỏ sót. Ngoài ra, việc sử dụng tonner giúp làn da cân bằng lại độ ẩm cho da và làm se khít lỗ chân lông.

Trả lời