Điều Trị Bằng Laser Và Những Điều Cần Biết

Cùng với sự tiến bộ của Laser trong y học, Laser đã được ứng dụng trong việc điều trị các bệnh lý về da liễu. Cùng Sắc Đẹp Bác Sĩ Nhỏ tìm hiểu về phương pháp điều trị bằng Laser.

Đặc biệt trong ngành thẫm mỹ da, thì xu hướng làm đẹp mới nhất hiện nay đó chính là sử dụng laser, đây là phương pháp không cần phẩu thuật, an toàn và hiệu quả.

Tìm hiểu về ánh sáng Laser

Ánh sáng laser thường được xem là một loại ánh sáng Laser có thể gây hại cho mắt, như vậy thì khi đưa vào da của chúng ta thì nó có thể gây nên những tổn thương gì về sau hay không?

Ánh sáng laser được xem là một loại ánh sáng có hại cho mắt vì nếu như so sánh nguồn sáng laser với nguồn sáng thông thường thì sẽ có sự khác biệt nổi bật: nguồn sáng thông thường sẽ phát ánh sáng ra mọi phía trong toàn không gian, trong khi nguồn sáng laser chỉ phát đi trong một hướng có góc mở rất hẹp.

dieu-tri-bang-laser-va-nhung-dieu-can-biet

Chính vì thế khi làm việc laser công suất cao, thì việc quan trọng đầu tiên đó là bạn cần phải bảo vệ mắt một cách hiệu quả, công cụ dễ dùng và tiện lợi nhất đó chính là sử dụng kính bảo hộ. Mỗi loại máy laser thì đều có sẽ có kính bảo hộ chuyên biệt. Khi quý khách hàng được điều trị bằng laser sẽ được mang kính bảo hộ thích hợp đối với từng loại máy laser và sẽ được chiếu tia laser trong phòng kín không để cho ánh sáng Laser lọt ra bên ngoài, bác sĩ và nhân viên trong phòng đều phải mang kính bảo hộ.

Mức độ xuyên sâu của tia laser còn phụ thuộc vào bước sóng, phụ thuộc vào năng lượng của mỗi loại máy laser. Năng lượng laser khi được hấp thu ở trên da có thể trực tiếp chuyển thành nhiệt năng và làm tăng nhiệt độ trên da. Chính vì thế mà laser có thể gây ra một số tác dụng phụ như là: đỏ da, phồng da hoặc là gây rối loạn sắc tố da, các loại tác dụng phụ này hoàn toàn có thể điều chỉnh được nếu chúng ta sử dụng laser ở mức độ an toàn và phù hợp với từng loại da.

Tuy nhiên laser cũng có một số chống chỉ định, với các trường hợp sau đây không nên sử dụng laser:

+ Phụ nữ có thai.

+ Có cấy kim lọai trong cơ thể.

+ Dùng máy tạo nhịp hoặc máy khử rung tim.

+ Da đang bị dị ứng hoặc nhạy cảm với ánh sáng.

+ Những nốt ruồi không điển hình hoặc ác tính.

+ Tiền căn bị sẹo lồi.

+ Tiểu đường không kiểm soát được….

dieu-tri-bang-laser-va-nhung-dieu-can-biet

Laser có thể điều trị các vấn đề gì của da?

Ngày nay, thì laser được ứng dụng rất nhiều ở trong ngành da liễu, giúp khắc phục các vấn đề về da như:

+ Điều trị các bệnh lý về da: mụn nám da, các bệnh lý làm tăng sắc tố khác (tàn nhang, đồi mồi), những bệnh lý mạch máu dưới da ( u mạch, giãn mạch, những bớt bẩm sinh…), mắt cá, nốt ruồi, sẹo lồi, sẹo lõm (sẹo trái rạ, sẹo mụn, sẹo do chấn thương)…

+ Ngoài ra thì laser còn giải quyết được các vấn đề thẩm mỹ: Tẩy lông, tụ mở dưới da, điều trị trẻ hóa da, nếp nhăn, da chảy sệ,…nhằm giúp cho gương mặt và cơ thể được trở nên thon gọn và săn chắc hơn.

Điều trị bằng laser không gây đau. Khi chiếu laser trên da, thì sẽ có cảm giác da hơi ấm, hơi châm chít nhẹ, hoặc da hơi rát, có đôi khi cảm giác nóng tùy thuộc vào vùng da được kích thích. Nhưng, mỗi loại máy laser có trang bị hệ thống làm lạnh trước trong và sau khi điều trị để có thể bảo vệ da, làm cho quá trình điều trị được an toàn và thoải mái.

Trả lời