Khi Thoa Kem Chống Nắng Cần Lưu Ý Những Điều Này

Có thể thấy kem chống nắng được xem là giải pháp bảo vệ da khỏi tác hại xấu của tia UVA và UVB có trong ánh nắng mặt trời hiệu quả nhất. Việc sử dụng sản phẩm kem chống nắng này thường xuyên vào ban ngày sẽ giữ làn da bạn khỏe đẹp hơn, còn có tác dụng ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa, cháy nắng, bỏng rát, đen sạm …và ung thư da. Cùng D.S White tìm hiểu những lưu ý khi sử dụng kem chống nắng qua bài viết sau đây!

Cách chọn kem chống nắng

Da mụn rất nhạy cảm tốt nhất nên tin dùng loại kem chống nắng oil free (không chứa dầu), chứa nhiều nước, có dạng gel hoặc dạng nước. Những loại kem chống nawnsng này cực kỳ thích hợp cho làn da bạn, giúp da luôn thông thoáng, tạo lớp nền mịn đẹp và không gây nhờn bóng.

da-mun-co-nen-su-dung-kem-chong-nang-khong

Ngoài ra, bạn hãy ưu tiên kem chống nắng hóa học có thành phần cần có chứa kẽm, avobenzone , oxybenzone, oxit titan hay cồn biến tính. Loại kem chống nắng này lý tưởng với da mụn, vừa chống được cả hai tia UVA và UVB. Nó vừa giúp thấm hút dầu hiệu quả, làn da bạn không trở nên bóng nhờn sau khi thoa kem.

Vệ sinh da sạch trước khi thoa kem chống nắng

Trước khi thoa kem chống nắng cho da mặt thì bạn cần chú ý phải rửa với sữa rửa mặt, giúp da thông thoáng, dễ dàng thẩm thấu kem, ngăn ngừa hiện tượng tắc nghẽn các lỗ chân lông.

Bởi vì trong kem chống nắng có thành phần không tan trong nước, vì thế việc rửa mặt bằng sữa rửa mặt không thể loại bỏ hết tất cả lượng kem trên da.

Do đó vào mỗi cuối ngày bạn cần sử dụng nước tẩy trang để làm sạch da một cách toàn diện. Ngoài ra, trong mỗi lần thoa kem chống nắng bạn chỉ nên thoa một lớp mỏng, vừa đủ thấm vào da là được. Lưu ý không nên bôi quá nhiều, làm lỗ chân lông bít kín, dễ gây ra mụn, kích ứng và tình trạng lão hóa.

da-mun-co-nen-su-dung-kem-chong-nang-khong

Cách thoa kem chống nắng

Để cho kem chống nắng phát huy hết tác dụng thì bạn nên thoa trước 30 phút trước khi ra đường. Và lưu ý phải thoa lại sau mỗi 2 hoặc 3 giờ sau đó tùy theo chất lượng của kem mà bạn chọn