Mẹo Nhỏ Giúp Mái Tóc Xoăn Của Bạn Luôn Bồng Bềnh, Óng Mượt

Chắc rằng nhiều các chị em sở hữu kiểu tóc xoăn như xoăn đuôi, xoăn sóng, xoăn lọn đều băn khoăn về cách chăm sóc nó. Sau đây là một vài mẹo nhỏ giúp mái tóc xoăn của bạn luôn bồng bềnh, óng mượt.

Hạn chế việc gội đầu nhiều

Mọi người vẫn thường có quan niệm rằng nếu như gội đầu thường xuyên sẽ giúp mái tóc dài và bóng mượt hơn. Nhưng quan niệm này là hoàn toàn sai lầm, vì mỗi lần gội đầu nghĩa là bạn đang tự làm mất đi lớp dầu tự nhiên làm tóc mềm mượt, khiến tóc trở nên khô, rối và xơ.

nhung-meo-de-giup-mai-toc-xoan-luon-bong-benh-ong-muot

Đặc biệt đối với tóc xoăn thì nếu như gội đầu thường xuyên sẽ khiến cho mái tóc của các bạn ngày càng khô, xơ hơn nhìn rất thiếu sức sống và đặc biệt tóc sẽ bị bết dính rất nhanh. Lọn tóc xoăn lại là những lọn tóc đặc biệt rất cần có sự duy trì độ ẩm để mềm mượt và óng ả. Do đó, bạn cần tránh việc gội đầu hàng ngày để bảo vệ cho mái tóc.

Búi hoặc tết tóc

Bạn không cần phải quá rườm rà với các loại vật dụng hay là các thao tác, chỉ cần một sợi chun buộc tóc đơn giản là bạn có thể có một mái tóc coăn bồng bềnh như được tạo kiểu ngoài salon. Có thể búi cao tóc lên theo kiểu dạng xoáy thông thường sau khi mái tóc được gội sạch, sấy khô.

Việc búi tóc này cực kỳ hiệu quả trong việc làm tóc bồng bềnh và giúp giữ nếp xoăn cho những bạn đang sở hữu kiểu xoăn lọn. Cho thêm một chút xịt dưỡng cho tóc được đủ ẩm và tạo được độ chắc khỏe, bóng mượt là điều rất tốt.

nhung-meo-de-giup-mai-toc-xoan-luon-bong-benh-ong-muot

Bạn xoắn cả phần tóc theo một chiều, tạo thành một búi gọn ngay trên đỉnh đầu cố định bằng sợi buộc. Sau một giấc ngủ hay vài ba tiếng làm việc với tóc búi, tháo chun ra thì bạn sẽ có một mái tóc vào nếp xoăn cực đẹp.

Có thể thấy hiệu quả của việc tết tóc là vô cùng lợi hại vì nó giúp cho bạn có ngay kiểu sóng nhẹ cực cá tính và thời thượng. Sẽ khá thuận lợi cho các cô nàng có mái tóc dày và dài hay tầm trung. VàSau khi làm sạch tóc và thư giãn da đầu, khi đó tóc khô còn hơi ẩm chính là thời điểm thích hợp nhất. Bạn hãy dùng một chút dầu dưỡng cho tóc, nàng tết tóc thành hai bím mà hầu như ai cũng có thể làm. Máy sấy cùng với nhiệt vừa đủ nhẹ nhàng sẽ giúp tóc được vào nếp hơn.

Bảo vệ tóc khi ngủ

Thường nhiều người khi ngủ thì sẽ để xõa tóc và sáng hôm sau điều bạn nhận lại được là một mái tóc rối tung. Việc sử dụng gối ngủ bằng lụa hay tơ tằm thay vì bông để nhăm ngăn chặn vấn đề tóc rối bù mỗi khi thức dậy vào buổi sáng. Tóc sẽ ma sát ở trên bề mặt mịn màng của lụa và duy trì được độ xoăn tự nhiên.

nhung-meo-de-giup-mai-toc-xoan-luon-bong-benh-ong-muot

Khi ngủ bạn hãy tết nhẹ tóc lệch về một bên. Nếu như bạn quen nằm nghiêng bên phải thì hãy tết tóc lệch trái và ngược lại. Chú ý bạn tết tóc phải thật lỏng tay đừng tết chặt vì như vậy sẽ gây tổn thương cho tóc và da đầu của bạn nữa.

Trả lời