Món Ăn Hỗ Trợ Nuôi Dưỡng Mái Tóc Dày Mượt, Bồng Bềnh

Có vô vàn những nguyên nhân khác nhau dẫn đến rụng tóc. Có thể là do căng thẳng, không đủ chất nạp vào cơ thể, không ăn các loại dinh dưỡng phù hợp với mái tóc. Sau đây là một số món ăn hỗ trợ nuôi dưỡng mái tóc dày mượt, bồng bềnh.

Một số món ăn hỗ trợ nuôi dưỡng tóc dày mượg

Các loại hạt đậu

Ăn đậu nó không chỉ đảm bảo cơ thể có được vóc dáng như ý mà nó còn giúp hỗ trợ nuôi dưỡng mái tóc. Đặc biệt là các bạn nữ ăn chay có thể bị thiếu chất đạm.

mon-an-ho-tro-nuoi-duong-mai-toc-day-muot-lai-bong-benh-nhu-may

Bạn cần phải được cung cấp đủ chất đạm cho cơ thể bằng các loại họ đậu như đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, đậu Hà Lan. Trong đậu có đủ chất đạm là thành phần cơ bản của sợi tóc. Bạn gái nên thường xuyên ăn các loại hạt đậu để sớm có được mái tóc đẹp như mong muốn.

Các loại hạt

Không chỉ có tác dụng giảm cân mà các loại hạt như hạt hạnh nhân, óc chó, lạc…chứa nhiều axit béo omega-3 giúp nuôi dưỡng tóc móc dài, mượt, ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả.

Bạn chỉ cần bổ sung hằng ngày một số loại hạt, phân thành các loại khác nhau để tránh nhàm chán. Ăn các loại hạt vừa dễ ăn, vừa tốt cho cơ thể và cho cả mái tóc nữa.

mon-an-ho-tro-nuoi-duong-mai-toc-day-muot-lai-bong-benh-nhu-may

Rau bina, đậu đỏ

Sắt có trong rau bina hay đậu đỏ giúp sản xuất tế bào hồng cầu và vận chuyển oxy và chất dinh dưỡng trong máu. Bạn cũng nên ăn nhiều các thực phẩm giàu vitamin C để hỗ trợ cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn.

Phô mai

Phô mai là một trong những thực phẩm rất giàu argine, giúp bạn gái sớm có được mái tóc dày mượt. Với ai đang gặp căng thẳng, ngoài việc ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin B, bạn nên bổ sung các thực phẩm chứa lysine và arginine.

mon-an-ho-tro-nuoi-duong-mai-toc-day-muot-lai-bong-benh-nhu-may

Dâu tây, táo, súp lơ xanh

Với các bạn gái gặp trường hợp bị rụng tóc do căng thẳng, hãy bổ sung các thực phẩm giàu vitamin B. Một số loại đồ ăn phù hợp đó là dâu tây, táo, súp lơ xanh, trà xanh…Đây là những thực phẩm giúp giảm căng thẳng và rụng tóc hiệu quả.