Nếu Da Có Vấn Đề Hãy Lưu Ý 3 Điều Này Khi Chăm Sóc

Việc tìm ra một quá trình dưỡng da chuẩn gồm các sản phẩm phù hợp với làn da là một quá trình khá là vất vả. Nếu phát hiện làn da của bạn có vấn đề hãy lưu ý 3 điều này khi chăm sóc da nhé.

Vì sao làn da thay đổi?

– Yếu tố bên trong: Nội tiết tố (hormone), tuổi tác, sức khỏe thể chất…. Các ngoại tố tác động đến từ môi trường, khí hậu (thời tiết) và các thói quen sinh hoạt.

bi-kip-cai-lao-hoan-dong-cho-lan-da-cua-gai-nhat

Bên cạnh đó việc sử dụng thuốc kháng sinh, căng thẳng kéo dài cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sự tiết dầu trên da.

– Yếu tố bên ngoài: Không khí, bụi bẩn, ô nhiễm môi trường.

– Chế độ ăn uống hàng ngày của bạn tiêu thụ quá nhiều cà phê và thiếu hụt nước cũng làm phát sinh các vấn đề về da.

Lưu ý khi chăm sóc da

– Làm sạch da thật cẩn thận

Làm sạch vẫn luôn được coi là một bước vô cùng quan trọng, điều này cũng giúp da khỏe mạnh hơn. Hãy sử dụng thêm các thiết bị làm sạch để xử lý bụi bẩn nằm sâu trong lỗ chân lông, một điều không thể nếu bạn dùng tay không.

– Tăng cường hàng rào ẩm bảo vệ da

Da của chúng ta được bảo vệ bởi một lớp màng ẩm. Da trở nên yếu hơn và nhạy cảm hơn. Ngoài việc uống đủ nước mỗi ngày, hãy sử dụng các loại kem dưỡng ẩm khóa cuối chu trình dưỡng da để tăng sức đề kháng cho da.

– Lên lịch thải độc da đều đặn

Môi trường ô nhiễm tác động nhiều đến sự mất cân bằng của làn da, làm tiêu diệt hệ miễn dịch của làn da, hạn chế đưa các dưỡng chất tốt vào da… Cách đơn giản mà hiệu quả nhất đó chính là sử dụng mặt nạ thải độc cho da mặt.

Sản phẩm tốt nhất là sản phẩm phù hợp với làn da. Quan trọng là hãy lắng nghe và thấu hiểu làn da để có bước điều chỉnh kịp thời.