Những Loại Quả Không Nên Ăn Nếu Không Muốn Da Xấu

Ăn hoa quả là tốt cho sức khỏe và làn da, bổ sung nhiều vitamin mang đến vẻ đẹp tươi trẻ cho làn da. Nhưng, có nhiều loại quả nếu bạn ăn chúng quá nhiều sẽ rất dễ gây sạm da. Tránh những loại quả không nên ăn nếu không muốn da xấu đi.

Những loại quả không nên ăn

Mận

Trong mận có nhiều protein, chất béo, phốt pho, sắt, kali…có thể giảm thừa cân, hỗ trợ tiêu hóa và kiểm soát được lượng đường trong máu.

Nhưng đối với mận chúng ta chỉ nên ăn với một liều lượng nhất định. Vì ăn nhiều mận sẽ dẫn đến trình trạng sạm da do có nhiều chất sắt, nổi mụn, chưa kể là ăn nhiều mận chua còn khiến bạn bị đau dạ dày.

qua-khong-nen-an

Nhãn

Nhãn có vị ngọt thanh, mùi thơm nhẹ ăn vào ngọt bùi cảm giác rất ngon. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên ăn nhãn với mức độ vừa phải vì đây là một trong những loại trái cây có hàm lượng đường cao, có tính nóng. Ăn nhiều sẽ bị nổi mụn, da sần sùi, khô ráp.

Sầu riêng

Mùi thơm đặc trưng là món ăn hấp dẫn với nhiều chị em. Không chỉ chứa nhiều dưỡng chất phong phú, sầu riêng còn có tác dụng kích thích, tăng cường khả năng sinh dục, lọc máu.

Tuy nhiên không nên ăn quá 150g sầu riêng 1 ngày vì loại quả chứa nhiều đường và chất béo, nếu ăn thường xuyên sẽ dễ sinh nhiệt trong cơ thể, nổi mụn khắp mặt.

Quả na

Na chín có mùi vị thơm ngon nhưng rất nhiều người không biết rằng na là một loại quả gây tính nóng nhất cho cơ thể.

Bạn chỉ cần ăn vài quả là có thể đã làm nổi mụn cho một số người vốn sẵn tính nóng trong người. Hãy chắc chắn rằng bạn ăn loại quả này có chừng mực, để vừa có thể thưởng thức một cách ngon miệng lại không làm da xấu đi.

Xoài

Xoài cũng là loại quả được trưng dựng khá nhiều trong đó có cả đồ uống và đồ ăn. Thế nhưng nếu bạn ăn quá nhiều sẽ dễ sinh nhiệt cơ thể, hình thành mụn, rôm sảy trên da.

Và các chất xơ có trong xoài còn là nguyên nhân gây nên bệnh tiêu chảy và các vấn đề về tiêu hóa. Bạn chỉ nên ăn với lượng vừa đủ để có thể ngăn chặn những tình trạng xấu cho da bạn nhé.