Sai Lầm Mà Chị Em Thường Mắc Phải Khi Chăm Sóc Da

Da bạn vẫn xấu dù bạn đã chi cả núi tiền chăm sóc da mặt để thỏa mãn ước mơ sở hữu làn da mịn màng. Tìm hiểu những sai lầm mà chị em thường mắc phải khi chăm sóc da sau đây!

Những sai lầm trong chăm sóc da

Lựa chọn mỹ phẩm không phù hợp

Để thoải mãn mơ ước làm đẹp, nhiều chị em phụ nữ lựa chọn mỹ phẩm theo xu hướng mà không hề quan tâm nó có phù hợp với làn da của mình hay không? Do đó, sử dụng tùy tiện và tràn lan các loại mỹ phẩm là cách chăm sóc da mặt sai lầm khiến cho làn da của bạn ngày càng xuống cấp trầm trọng.

sai-lam-pho-bien-trong-cham-soc-da

Để làm da mặt căng mịn, bạn nên gặp bác sĩ da liễu để xác định đúng loại da của mình. Sau đó, họ sẽ tư vấn cho bạn mỹ phẩm làm đẹp nên và không nên sử dụng.

Bỏ qua việc chăm sóc da vùng cổ

Chăm sóc da vùng cổ là thao tác da chăm sóc da mặt nhiều người hay bỏ quên. Có thể bạn chưa biết, nhưng vùng da ở cổ vô cùng nhạy cảm lại thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nên có thể trở nên nhăn nheo, lão hóa.

Không cần phải sử dụng đến biện pháp làm đẹp nào, bạn chỉ cần chăm sóc vùng da ở cổ đúng như da mặt là bạn đã có thể khắc phục được sai lầm này rồi.

sai-lam-pho-bien-trong-cham-soc-da

Bôi kem chống nắng có độ SPF không thích hợp

Sử dụng kem chống nắng là thao tác vô cùng quan trọng trong chăm sóc da, giúp bảo vệ làn da khỏi tác hại của tia UV. Theo khảo sát, phần đông chị em phụ nữ đều sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF cao trên 50. Tuy nhiên, các chuyên gia da liễu cho rằng, kem chống nắng có chỉ số SPF 30 là thích hợp.

Làm sạch da mặt không đúng cách

Làm sạch da mặt là bước chăm sóc da cơ bản, nhưng đa số chị em phụ nữ vẫn mắc sai lầm. Tin tưởng theo những lời quảng cáo hoa mỹ, nhiều người vội vàng mua về nhiều sản phẩm dưỡng trắng siêu tốc mà không cần biết thành phần tẩy trắng nguy hại cho da tới mức nào.

Do vậy, để làm căng da mặt mỗi ngày, bạn chỉ nên sử dụng các loại sữa rửa mặt có tác dụng làm sạch da. Nếu muốn làn da trắng khỏe như ý, bạn có thể sử dụng khoáng chất để xịt lên da trung bình 3 tiếng/ 1 lần/ ngày.

sai-lam-pho-bien-trong-cham-soc-da

Ngủ không đúng tư thế

Ngủ không đúng tư thế là một sai lầm trầm trọng trong việc chăm sóc da mặt. Khi bạn nằm nghiêng, những nếp nhăn trên mặt sẽ xuất hiện ngày càng nhiều.

Để chống lão hóa da mặt, theo các chuyên gia khoa học, bạn nên nằm ngửa, duỗi thẳng chân để ngủ. Đồng thời để giữ vùng da ở cổ luôn trẻ khỏe, tươi tắn bạn không nên gối cao để ngủ.