Thời Điểm Vàng Chăm Sóc Da Trong Ngày Bạn Cần Biết

Đâu phải chăm sóc da cứ chăm sóc dáng tôi là xong, vì ứng với từng khung “giờ vàng” là một bước skin care mới chuẩn. Vậy thì thời điểm vàng chăm sóc da trong ngày là lúc nào?

6 giờ sáng: Sản phẩm làm dịu da, kháng viêm

Vì đây là thời gian hoạt động mạnh nhất của các tuyến nội tiết trong cơ thể, của quá trình tuần hoàn máu cũng được đẩy nhanh hơn. Lúc này, các tế bào da rất dễ hấp thụ nước và độ ẩm từ môi trường. Chisnhv ì thế, nên bôi kem dưỡng da chứa nhiều nước, vitamin và khoáng chất giúp dưỡng ẩm vào lúc này.

thoi-diem-vang-de-cham-soc-da-trong-ngay-ban-da-biet-chua

Và đây cũng là thời điểm mà làn da khá nhạy cảm vì các nội tiết tố sẽ sinh ra một phản ứng histamine khiến cho làn da của bạn trở nên nhạy cảm hơn, thậm chí dễ bị viêm và dị ứng. Bạn nên dùng các loại kem làm dịu da và kháng viêm.

8 giờ sáng: Không được quên bôi kem chống nắng

Thường thì chúng ta có thói quen bôi serum, kem dưỡng ẩm, dầu dưỡng da để bổ sung độ ẩm cho cả ngày. Trên thực tế thì da không cần những điều này. Bởi vì làn da có cơ chế tự tiết dầu vào buổi sáng nên nếu thoa thêm kem dưỡng ẩm lại trở nên thừa.

Các loại bụi bẩn, tia cực tím cũng sự bức xạ của máy tính là những tác nhân chính gây dị ứng cho da, xỉn màu, làm da mất nước, …Do đó, bạn hãy chọn các loại kem dưỡng ẩm giúp cân bằng, bên cạnh đó phải bôi thêm kem chống nắng để bảo vệ da. Nếu như bạn đang muốn dưỡng trắng, trước đó cần cung cấp đầy đủ nước cho da sẽ giúp cho việc dưỡng trắng đạt hiệu quả cao hơn.

12 giờ trưa: Hãy loại bỏ bớt lớp trang điểm trên mặt

Da vẫn sản xuất bã nhờn để giúp bảo vệ da khỏi các tia cực tím. Bạn nên loại bỏ hết lớp kem và trang điểm trên mặt, vì mỹ phẩm lúc này có thể kết hợp cùng với dầu được tiết qua da, bịt kín các lỗ chân lông, gây mụn.

Còn nếu như bạn ở ngoài trời nắng lâu thì hãy nhớ bôi kem chống nắng đầy đủ nếu không muốn da bạn gặp vấn đề kích ứng hay bắt nắng đen sạm. Nên sử dụng thêm giấy thấm dầu để kiểm soát lượng dầu trên da mặt.

thoi-diem-vang-de-cham-soc-da-trong-ngay-ban-da-biet-chua

4 giờ chiều: Xịt khoáng cấp nước kịp thời cho da

Thời điểm về chiều, thì làn da bắt đầu có dấu hiệu bị mất nước, mệt mỏi, có thể xuất hiện các vết nhăn nhỏ trên da do huyết áp và hormone giảm, da yếu và khó hấp thụ dưỡng chất. Thời điểm này, làn da cần được hồi phục sinh khí với những sản phẩm dưỡng cung cấp độ ẩm, dịu nhẹ, dễ hấp thu như các dạng nước dưỡng, kem dưỡng da ở dạng sữa. Bên cạnh đó, cũng đừng quên việc cấp nước cho da bằng cách xịt khoáng, giúp da hấp thụ độ ẩm hiệu quả nhất.

9 – 11 giờ tối: Dưỡng da ban đêm

Đây là thời điểm vàng để dưỡng da. Quá trình sản xuất collagen được đẩy mạnh, các gốc tự do có hại được trung hòa và tế bào được phục hồi vào ban đêm. Và đây cũng là lý do vì sao các sản phẩm chăm sóc da ban đêm lại phát huy hiệu quả cao nhất, mang lại làn da rạng rỡ, bóng khỏe.

Sau khi được làm sạch, loại bỏ đi những bụi bẩn, các bã nhờn, da trở lại trạng thái cân bằng nên da dễ dàng hấp thu dưỡng chất ở mức cao nhất. Những sản phẩm giúp tái tạo, chất làm trắng, chứa collagen, những loại dưỡng da chuyên dụng ban đêm, mặt nạ ngủ… là vô cùng phù hợp giúp cho làn da phục hồi tốt nhất.

Trả lời