Tips Hay Chăm Sóc Da Trời Nồm Để Làn Da Luôn Sáng Mịn

Sau đây là những tips hay chăm sóc da trời nồm để làn da của bạn luôn sáng mịn và để tránh việc da bị bí bách, đổ dầu hay bị mụn trời nồm thì bạn nên áp dụng ngay từ bây giờ nhé.

Dùng miếng pad tẩy da chết

Nếu trên bề mặt da bị bí tắc với lớp tế bào chết thì kem dưỡng khó thấm, không thể phát huy hết công dụng và sẽ gây nhờn, bí bức khó chiu. nên đều đặn dùng thêm miếng pad tẩy da chết.

Nếu sợ dùng sản phẩm tẩy da chết có thể gây tổn hại đến làn da thì bạn có thể tìm đến những sản phẩm miếng pad tẩy da chết với thành phần tẩm sẵn AHA, BHA hoặc PHA cùng với nhiều loại dưỡng chất khác.

cham-soc-da 2

Đổi sang kem dưỡng dịu nhẹ

Trời Xuân Hè, khi độ ẩm trong không khí tăng cao, thì làn da cũng mọng mướt hơn, thậm chí còn có xu hướng tiết dầu nên lúc này thì những loại kem dưỡng đậm đặc sẽ là quá bí bức, dày so với làn da. Khi bôi lên da sẽ lâu thấm, để lại cảm giác nhớp nháp, bóng dầu khó chịu, thậm chí còn gây bít tắc lỗ chân lông, nảy sinh mụn.

Nên đổi sang một loại kem dưỡng có kết cấu mỏng nhẹ, từ đó chúng sẽ thấm nhanh hơn, để lại bề mặt da ráo mịn. Loại dưỡng dạng gel hay lotion thường có kết cấu mỏng nhẹ hơn dạng kem, vậy nên đây sẽ là sự lựa chọn khá hợp lý.

Dùng kem chống nắng không chứa dầu khoáng

Kem chống nắng vốn thường có kết cấu dầy, dễ để lại lớp màng bóng nhờn dính. Với iết trời nồm ẩm như hiện tại, bạn nên đổi sang một loại kem chống nắng không chứa dầu khoáng vì sản phẩm này sẽ có phần nhẹ nhàng, thấm nhanh và ráo mịn hơn; từ đó khi thoa lên da cũng nhanh chóng lì mịn, không để lại lớp màng khó chịu.

cham-soc-da 1

Đắp lotion mask

Nếu bạn thoe toner hay lotion mãi mà da không thấm thì bạn có thể đổi sang phương pháp lotion mask. Chỉ cần pha loãng 5-8 giọt lotion với nước, đổ hỗn hợp vào bông tẩy trang rồi đắp lên da. Thành phần dưỡng chất trong lotion sẽ đưa nước thẩm thấu vào da, đem lại hiệu quả dưỡng ẩm.

Vì được pha loãng với nước nên sau khi đắp lotion mask bạn sẽ thấy da ngậm nước căng mọng nhưng không hề bết dính. Lúc này nếu bạn thoa kem dưỡng cũng thấy kem thấm nhanh hơn so với bình thường.