Dấu Hiệu Tổn Thương Cho Thấy Bạn Chăm Sóc Da Sai Cách

Nhiều các chị em rất chú trọng việc chăm sóc da nhưng không biết rằng đã chăm sóc da đúng cách hay chưa. Một số các dấu hiệu tổn thương da cho thấy bạn đã chăm sóc da sai cách sau đây. 

Bạn không thể lơ là thao tác tẩy da chết nếu muốn có một làn da đẹp vượt bậc. Bước skincare này nó sẽ giúp cho làn da thêm phần tươi sáng, mịn màng, lỗ chân lông thoáng sạch để hấp thụ dưỡng chất từ các sản phẩm skincare tốt hơn. Đặc biệt, tẩy da chết sẽ giúp kích thích việc sản sinh collagen, hỗ trợ xóa mờ nếp nhăn, đốm nâu rất hiệu nghiệm.

Nhưng, tẩy da chết hoàn toàn không phải là một bước skincare đơn giản. Nếu mắc sai lầm mà lỗi phổ biến nhất chính đó chính là tẩy tế bào chết quá đà, khiến cho làn da của bạn thậm chí có thể xấu đi.

Dấu hiệu cho thấy tẩy da chết sai cách

Da mẩn đỏ, ngứa ngáy

Nếu ngay sau khi tẩy tế bào chết, làn da của bạn mẩn đỏ nhẹ cũng là chuyện bình thường. Nhưng nếu như tình trạng này kéo dài cả tiếng đồng hồ và nhiều ngày sau đó, thì bạn cần phải cấp cứu ngay bằng những loại kem dưỡng có khả năng làm dịu da, giảm tần suất tẩy tế bào chết xuống để cho da có thời gian nghỉ ngơi và hồi phục.

cham-soc-da-sai-cach-chac-chan-ban-se-gap-4-dau-hieu-ton-thuong

Ngoài ra, nếu bạn nhận thấy những cảm giác như: ngứa ngáy, bỏng rát và châm chính kéo dài thì khả năng cao đó là bạn đã tẩy da chết quá nhiều, khiến cho lớp màng bảo vệ da bị tổn thương và kích ứng.

Da nổi mụn

Tẩy tế bào chết nhiều sẽ khiến cho lớp màng bảo vệ da bị tổn thương, nó sẽ trở nên yếu ớt và nhạy cảm nên rất khó có thể chống chọi được với vi khuẩn cùng những tác hại khác từ phía môi trường. Chính vì thế, tình trạng mụn sinh sôi nảy nở là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Da đổ dầu mất kiểm soát

Một số loại da như da thường, da dầu, da hỗn hợp nó có thể gặp phải tình trạng đổ dầu mất kiểm soát nếu tẩy tế bào chết quá đà. Vì lúc này, làn da của bạn phải tiết thêm nhiều dầu hơn để “cứu” làn da khô héo, mất nước, dẫn tới tình trạng sản sinh dầu thừa thãi, da dẻ bóng nhẫy kém xinh.

Da khô và bong tróc

Tẩy da chết quá đà sẽ khiến cho làn da mất nước, khô héo và điều này sẽ biểu hiện thành tình trạng da thô ráp, thậm chí là sẽ xuất hiện những mảng bong tróc,.. Thêm vào đó, tình trạng khô da cũng có thể do bạn không bôi kem dưỡng ẩm sau khi tẩy da chết để làm dịu da và cấp ẩm tức thì.

cham-soc-da-sai-cach-chac-chan-ban-se-gap-4-dau-hieu-ton-thuong

Làm gì để cấp cứu làn da bị tẩy tế bào chết quá đà?

– Đầu tiên, bạn cần giảm tần suất tẩy da chết xuống khoảng 2 – 3 lần/tuần hoặc là ít hơn để da có thời gian nghỉ ngơi phục hồi.

– Bạn cần phải bổ sung ngay cho mình một loại kem dưỡng có khả năng làm dịu và nuôi dưỡng lớp màng bảo vệ da. Và cũng đừng quên bôi mỗi buổi sáng – tối, đặc biệt là sau khi tẩy da chết.

– Lưu ý không được quên bôi kem chống nắng bởi làn da sẽ càng thêm nhạy cảm sau khi tẩy da chết quá đà.

– Sử dụng thêm serum cấp ẩm để da luôn ngậm nước, đẩy lùi tình trạng da bong tróc, khô héo.