Những Sai Lầm Cần Tránh Khi Dưỡng Da Với Dầu Oliu

Cùng tìm hiểu những sai lầm cần tránh khi dưỡng da với dầu oliu bạn có thể tránh khi sử dụng loại dầu này để có cơ hội sở hữu một làn da đẹp, căng mịn và trắng sáng như mong muốn.

Tác hại khi sử dụng dầu Oliu sai cách

Dầu oliu có thể làm chị em nổi mụn, dài lông, da đầu bết dính,…

Sở hữu 1001 công dụng làm đẹp, lại có nguồn gốc từ thiên nhiên nhưng có thể thấy dầu oliu không hoàn toàn lành tính. Trái lại, khi bạn dưỡng da với loại “vàng lỏng” này nó có thể “hại” nhan sắc, gây nên tình trạng nổi mụn cũng như nhiều vấn đề khác.

nhung-sai-lam-can-tranh-khi-duong-nhan-voi-dau-oliu

Việc nắm bắt những sai lầm khi sử dụng dầu oliu và cách phòng tránh chúng, chị em sẽ yên tâm làm đẹp tại nhà một cách an toàn, hiệu quả.

Dưỡng nhan với dầu oliu: mặt nổi mụn chi chít, dài lông và tóc bết dính

Biết đến dầu oliu với các công dụng làm đẹp từ đầu đến chân, nhiều các chị em đã vội vàng áp dụng nó trong chu trình dưỡng nhan hàng ngày và nhận về cái kết đắng. Dầu oliu dù có khả năng dưỡng ẩm, làm mềm da, chống lão hoá lẫn dưỡng tóc. Nhưng, loại dầu này cũng có thể gây mụn và bết dính da đầu. Các chuyên gia cho biết, dầu oliu có kết cấu khá nặng và khó tan trong nước, khi tồn đọng trên da, thì nó có thể làm bít tắc lỗ chân lông và gây ra những vấn đề nan giải trên.

Mẹo làm đẹp với dầu Oliu

Chọn đúng loại dầu

Trên thị trường hiện nay có đến 4 loại dầu oliu. Extra Virgin là lựa chọn làm đẹp tốt nhất vì được sản xuất từ công nghệ ép lạnh, hoàn toàn không chứa chất bảo quản, chất tẩy, hạn chế gây kích ứng da.

Liều lượng vừa đủ

Vì cơ thể đã có lượng dầu tự nhiên nhất định, vì thế khi nàng “rót” dầu quá mức lên da sẽ gây ra tác dụng ngược. Bạn cần tuân theo các công thức và đừng ham hố hiệu quả nhanh mà tự ý tăng lượng dầu oliu. Trung bình da mặt cần khoảng 1-2 giọt dầu. Nó còn tuỳ theo độ dài ngắn của tóc, sẽ cần từ 30ml – 45ml dầu oliu trộn đều với các dung môi để ủ tóc.

nhung-sai-lam-can-tranh-khi-duong-nhan-voi-dau-oliu

Làm sạch

Bất kể nàng dùng dầu oliu làm gì, thì hãy nhớ rằng luôn phải rửa sạch dầu sau khi sử dụng. Có thể rửa bằng nước ấm rồi chuyển sang nước lạnh để gột sạch dầu thừa còn tồn đọng.

Không phải ai cũng dùng được dầu oliu

Đối với những cô nàng có làn da nhạy cảm, quá khô hoặc nhiều dầu nhờn, hãy cẩn thận khi sử dụng dầu oliu. Ngoài ra, với người có tuyến lông phát triển mạnh, dầu oliu có thể sẽ kích lông mọc dài và dày hơn khi dưỡng da mặt lẫn da toàn thân.