Những Thói Quen Chải Tóc Khiến Tóc Gãy Rụng, Hư Tổn

Chải tóc tưởng chừng như là một việc vô cùng đơn giản nhưng nếu làm không đúng cách có thể khiến tóc thêm hư tổn. Tham khảo những thói quen chải tóc khiến tóc gãy rụng, hư tổn qua bài viết sau.

Thói quen khiến tóc gãy rụng

Chải tóc sai hướng

Có một cách chải mà chị em thường áp dụng đó là chải thẳng từ chân tóc tới ngọn tóc. Thực tế cách chải này có thể làm sợi tóc bị kéo khỏi nang tóckhiến tóc dễ gãy rụng. Cách chải tóc đúng là chia tóc thành nhiều phần, bắt đầu chải và gỡ rối từ dưới ngọn tóc rồi dần dần chải lên tới chân tóc.

cach-chai-toc 1

Dùng sai loại lược

Nếu bạn có mái tóc xoăn bạn cũng nên chú ý đến việc giữ các gợn sóng, hãy chọn lược chải chữ nhật (paddle brush) vì sẽ dễ dàng gỡ rối hơn. Nếu bạn có mái tóc khá mượt, ít phồng, bạn nên chọn loại lược chải tóc bằng lông heo vừa nhẹ nhàng vừa không làm tổn thưởng tóc. Dùng sai lược chải có thể khiến tóc thêm xơ rối, hư tổn.

Chỉ chải ngọn tóc

Dù bắt đầu chải tóc từ ngọn là tốt hơn nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên bỏ qua việc chải phần chân tóc. Phần chân tóc hay bị dồn tóc dễ bị xơ và rối. Vì vậy việc chải chân tóc giúp kích thích lưu thông máu, giúp tóc bóng mượt.

Chải tóc quá nhiều

Chải tóc quá nhiều lần trong ngày có thể làm tóc yếu đi và dễ gãy rụng. Ngược lại sử dụng lược chải tóc bẩn có nghĩa là bạn đang truyền chất bản và tế bào chết lên tóc.

cach-chai-toc 2

Chải tóc xoăn khi đã khô

Bạn nên tránh chải tóc xoăn khi đang khô. Tưởng không vấn đề gì nhưng cách làm này có thểì dễ làm tóc gãy rụng. Nếu muốn chải tóc xoăn khi khô, hãy thoa một chút tinh dầu chống rối tóc trước rồi nhẹ nhàng tách các lọn tóc và chải nhẹ. Cũng đừng chải tóc quá mạnh có thể khiến tóc gãy.

Chải tóc ướt và khô với cùng loại lược

Tóc ướt rất dễ gãy rụng, dùng lược chải tóc không đúng loại dễ làm tóc bị hư tổn. Dụng cụ tốt nhất để chải tóc ướt là lược răng thưa. Nó vừa giúp gỡ tóc rối vừa giúp giữ lại các loại dầu dưỡng trên tóc.

Không chải tóc trước khi gội đầu

Chải tóc trước khi gội đầu có thể giúp tóc không bị rối. Khi gội đầu bạn hãy nhẹ nhàng xoa bóp dầu gội lên da đầu thay vì chà xát mạnh.