Những Thói Quen Hàng Ngày Đang Hủy Hoại Mái Tóc Bạn

Với những việc làm đơn giản hàng ngày như: sấy, uốn, duỗi,… đều chính là những yếu tố gây hại cho mái tóc của bạn. Hãy tránh ngay những thói quen hàng ngày đang hủy hoại mái tóc của bạn sau đây! 

Sử dụng máy sấy lâu ngày

Chúng ta đều biết làm khô tóc bằng không khí tốt hơn là bằng cách sấy khô, nhưng nhiều người vẫn hay có thói quen sử dụng máy sấy hoặc không có thời gian để hong tóc khô một cách tự nhiên. Nếu bạn nằm trong số những người như thế, để không gây tổn hại cho mái tóc, hãy thay máy sấy thường xuyên, khoảng 2 năm 1 lần.

nhung-viec-lam-huy-hoai-mai-toc-cua-ban

Để lâu những mảng bám làm giảm áp lực hoạt động của máy, điều này có nghĩa bạn sử dụng nhiều nhiệt hơn để làm khô tóc. Khi sử dụng bạn nên để mức độ nhiệt thấp hoặc trung bình, không nên để quá cao. Thêm vào đó bạn nên sử dụng một sản phẩm bảo vệ tóc trước khi bật máy sấy lên để tránh làm tóc khô quá mức.

Để mãi một kiểu tóc

Bạn có thể nghỉ rằng kiểu tóc mình đang sở hữu là phù hợp nhất với loại tóc và hình dáng khuôn mặt mình. Chính vì thế cứ để mãi kiểu tóc đó từ ngày này qua ngày khác.

Theo các chuyên gia thì đo là việc làm không tốt. Ví dụ như làm kiểu tóc đuôi ngựa mỗi ngày thực sự rất dễ làm tóc bạn bị rụng. Duỗi thẳng tóc với các công cụ bằng nhiệt cũng gây hại cho mái tóc nếu nó được thực hiện thường xuyên, liên tục.

Cơ bản, hãy để cho mái tóc được thư giãn thường xuyên, và tất nhiên nếu bạn có mái tóc ngắn thì ít phải quan tâm tới vấn đề này.

Chải tóc không đúng cách

Hãy chải tóc bằng lược có răng thưa nếu mái tóc của bạn dày và dài trước và sau khi gội đầu và đặc biệt là không nên chải khi tóc vẫn còn ướt. Chải tóc lúc khô giúp dễ dàng tháo gỡ các mỗi rối mà không làm tóc bị gãy rụng.

nhung-viec-lam-huy-hoai-mai-toc-cua-ban

Lựa chọn sai dầu gội

Một số loại dầu gội chứa sunfat – các hợp chất tẩy rửa có tác dụng tạo bọt nhưng lại làm cho tóc và da đầu bị khô. Khi đi mua dầu gội, bạn cần đọc nhãn mác và lựa chọn loại không chứa các hợp chất có sunfat hoặc chứa rất ít để giảm thiểu tác dụng phụ. Nhưng tất nhiên dù có vội vàng đên đâu cũng không nên bỏ qua công đoạn sử dụng kem dưỡng và ủ tóc.

Gội đầu sai cách

Gội cho da đầu chứ không phải cho toàn bộ tóc. Điều này nghe có vẻ lạ nhưng nhiều chuyên gia khuyên rằng khi gội đầu bạn chỉ nhẹ nhàng massage sản phẩm vào da đầu, không bôi cả vào chiều dài tóc.

Mỗi khi bạn bắt đầu gột rửa, dầu gội sẽ chảy xuống, như thế đủ cung cấp cho phần tóc còn lại chưa được thoa dầu gội. Lý do là mái tóc sản sinh ra dầu nhanh nhất ở phần chân tóc, vì vậy nó cần dầu gội ở đó. Thoa dầu gội vào nửa dưới của tóc sẽ chỉ làm khô quá mức.

Thay đổi màu tóc quá thường xuyên

Không ai có thể ngăn cản bạn thay đổi màu tóc của mình. Nhưng thuốc nhuộm có thể gây tổn hại cho tóc, vì thế tốt hơn hết là bạn nên để một thời gian dài hãy nhuộm tóc lại.