Tóc Hư Tổn Nặng Nếu Bạn Không Bỏ Những Sai Lầm Khi Gội Đầu

Việc nhận biết được những sai lầm khi gội đầu sẽ giúp ích được rất nhiều cho bạn trong hành trình nhằm mục đích cải thiện cho mái tóc. Hãy cùng DS.WHite tìm hiểu rõ những sai lầm qua bài viết sau đây nhé!

Gội đầu bằng nước nóng

Nhiệt độ nước quá cao sẽ khiến cho da đầu và tóc bị khô, dễ gãy rụng. Vì thế bạn nên sử dụng nước ấm để gội đầu, nhiệt độ hợp lý này sẽ giúp làm sạch sâu và hiệu quả, đặc biệt các chất dinh dưỡng từ dầu gội, dầu xả cũng dễ thẩm thấu vào tóc và da đầu hơn.

oi-dau-ma-khong-tranh-cac-sai-lam

Bạn không massage da đầu

Bỏ qua công đoạn massage da đầu, thì bạn đã khiến cho mái tóc của mình chịu rất nhiều thiệt thòi. Do vậy mà việc cẩn thận xoa bóp da đầu sẽ giúp cho bạn có thể nâng cao hiệu quả làm sạch. Chưa hết, thao tác này còn giúp máu lưu thông dễ dàng hơn, từ đó tóc mọc nhanh và chắc khỏe.

Không xả sạch tàn dư từ dầu gội và dầu xả

Bạn cần dành đủ thời gian để nhằm mục đích loại bỏ sạch sẽ những tàn dư từ dầu gội đầu và dầu xả bởi nếu không, thì tình trạng kích ứng da đầu rất dễ xảy ra. Đó còn chưa nói đến, thói quen không xả sạch tóc còn khiến tóc bạn rơi vào tình cảnh khô rơ, gãy rụng cả nắm.

Không chải tóc trước khi gội đầu

Việc chải tóc sau khi gội đầu là chuyện rất đỗi bình thường; tuy nhiên chải đầu trước khi gội thì không mấy nàng thực hiện.

oi-dau-ma-khong-tranh-cac-sai-lam

Khoảng 1 – 2 phút chải tóc trước khi gội đầu sẽ giúp lược bỏ được phần nào bụi bẩn, tàn dư gây hại cho tóc, sau đó tóc cũng được làm sạch hiệu quả hơn. Ngoài ra, thói quen này sẽ đảm bảo trong khi gội, tóc bạn sẽ không bị rối và dễ gãy rụng.

Bạn chọn sai loại dầu gội

Chọn sai loại dầu gội có thể khiến mái tóc khô của bạn thêm xơ xác, hay khiến mái tóc đã mỏng lại càng thêm xẹp lép. Theo chuyên gia tóc Anabel Kingsley: “Mái tóc mỏng sẽ cần dầu gội loại mỏng nhẹ, giàu protein để tạo độ tơi bồng. Tóc khô cứng thì sẽ cần thêm độ ẩm để trở nên mềm mại và vào nếp suôn mượt”.