Acid Steari Và Công Dụng Làm Đẹp Khiến Bạn Bất Ngờ

Acid Stearic là gì? Cộng dụng cũng như ứng dụng làm đẹp của Acid Stearic như thế nào? Hãy cùng với D.S White chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây, bạn sẽ hiểu rõ hơn.

Acid Stearic là gì?

Acid Stearic chính là một loại axit béo no có công thức: CH3-(CH2)16-COOH. Acid Stearic có trong dầu thực vật, mỡ động vật, được biết đến với tên gọi sáp trứng cá. Có hình dạng như những viên trứng cá màu trắng, không mùi, không tan trong nước.

acid-stearic

Acid Stearic được ứng dụng phổ biến trong đời sống đặc biệt là ngành sản xuất mỹ phẩm thiên nhiên.

Công dụng chính của Acid Stearic đó chính là tính tạo ánh nhũ, khả năng tăng độ xốp và dày cho nền sản phẩm. Bên cạnh đó, Acid Stearic còn có khả năng nhũ hóa dầu và nước trong các công thức lotion và cream. Công thức cream/lotion có chứa Acid Stearic sẽ cho nền sản phẩm óng ánh như ngọc trai và cảm giác mát lạnh khi tiếp xúc trên da.

– INCI name: Stearic acid

– Xuất xứ: Malaysia

– Tính chất vật lý: dạng hạt rắn, màu trắng trong, mùi nhẹ, không tan trong nước, tan trong rượu, este, cloroform, nhiệt độ nóng chảy 70 °C.

– Tỉ lệ sử dụng:

+ Dùng làm cứng xà phòng: 8%-10%

+ Nhũ hóa trong kem và lotion: 2%-3%

Công dụng của Acid Stearic:

– Tạo đặc

– Dưỡng ẩm và làm mềm da

– Chất nhũ hóa dầu và nước

– Chất ổn định nền ngăn chặn hiện tượng tách lớp dầu và nước trong sản phẩm

– Làm giảm sức căng về mặt của nước

acid-stearic

Ứng dụng của Acid Stearic

Acid Stearic ứng dụng nhiều trong các sản phẩm cream và lotion, xà phòng, đèn cầy,….

Bên cạnh đó trong đời sống nó còn được sử dựng làm hỗn hợp tách khi làm thạch cao. Là loại chất làm mềm cao su, giúp ngăn ngừa sự oxy hóa của các bột kim loại trong sản xuất pháo hoa,….