Bí Quyết Ăn Uống Ngủ Nghỉ Tốt Cho Sức Khỏe Tiêu Mỡ Nhanh

Với bí quyết ăn uống ngủ nghỉ tốt cho sức khỏe, tiêu mỡ nhanh mà chúng tôi chia sẻ sau đây, bạn không cần phải thực hiện biện pháp thể dục mạnh hay ăn uống kiêng khem quá mức.

Trước bữa ăn hãy ăn súp rau củ

Việc ăn súp rau củ trước bữa ăn sẽ giúp bạn hấp thụ thức ăn nhanh hơn và nước trong súp làm bạn no nhanh. Cho thêm khoai tây hay cà chua vào súp sẽ khiến lượng calo tiêu thụ trong bữa ăn của bạn giảm đi 20%. Thường thì bát sup khá nóng, bạn cần thời gian để chờ cho nguội vì thế mà việc ăn cũng diễn ra từ tốn, chậm rãi và giảm cảm giác muốn ăn thêm các món khác, việc này rất hợp lý cho quá trình giảm cân của bạn.

meo-an-uong-ngu-nghi-nay-vua-tot-cho-suc-khoe-lai-tieu-mo-dinh-cao

Thêm gia vị cay vào các món ăn

Ớt và các gia vị cay có chứa một thành phần capsaicin, nó có tác dụng trong việc kìm hãm sự phát triển của các tế bào mỡ và các món ăn chứa ớt có vị cay sẽ giúp phát huy tác dụng thúc đẩy nhanh hơn cho quá trình đốt cháy mỡ, nhằm giảm lượng mỡ tích trong cơ thể.

Khi ăn những món cay, thì sự trao đổi chất của bạn có thể tăng lên đến 8%, vì thế nó thúc đẩy tốc độ đốt cháy calo của cơ thể. Khi ăn cay, đa phần mọi người có xu hướng ăn chậm, việc này cũng rất tốt cho quá trình trao đổi chất của bạn.

Nói không với bánh kẹo ngọt

Bạn hãy tập trung vào những món ăn lành mạnh như các loại hạt, ngũ cốc dinh dưỡng,… trong quá trình giảm cân, thay vì những món ăn vặt bạn vẫn thường ăn như bánh kẹo ngọt, snack….

meo-an-uong-ngu-nghi-nay-vua-tot-cho-suc-khoe-lai-tieu-mo-dinh-cao

Vì trong bánh kẹo ngọt có chứa các chất tạo ngọt HFSC (High fructose corn syrup), khác với đường trong trái cây, loại đường trong các loại đồ ăn này thường chỉ tập trung đến gan và đa phần biến thành năng lượng dư thừa dưới dạng mỡ trắng chứ không chuyển hóa thành năng lượng đến não và cơ.

Các loại hạt, ngũ cốc sẽ cung cấp cả carbs và chất xơ, giúp cho cơ thể hoạt động tốt. Carbs đặc biệt bổ sung cho cơ thể chúng ta năng lượng trong khi chất xơ hữu ích cho việc giảm cân. Thực phẩm giàu chất xơ có chứa ít calo hơn, sẽ giúp bạn nhanh no hơn và ngăn chặn sự thèm ăn của bạn, điều này khiến chúng trở thành món thực phẩm hỗ trợ giảm cân cực kỳ hữu ích.

Ngủ nhiều, ngủ đủ giấc và không thức đêm

Giờ giấc sinh hoạt hợp lý, ngủ đủ giấc thì sẽ giúp cho quá trình trao đổi chất của cơ thể hoạt động tốt và nhanh hơn. Cơ thể chuyển hóa tốt hơn nên sẽ không có hiện tượng tích mỡ, thừa calo. Và trong quá trình ăn kiêng nến ngủ đủ giấc bạn lượng calo tiêu thụ sẽ tăng 6% so với việc bạn cứ thức đêm và thiếu ngủ.

meo-an-uong-ngu-nghi-nay-vua-tot-cho-suc-khoe-lai-tieu-mo-dinh-cao

Ngủ trong phòng lạnh

Tưởng như chẳng thể liên quan tuy nhiên theo một nghiên cứu thì việc bạn ngủ trong phòng có nhiệt độ mát lạnh cũng hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn. Khi ngủ trong phòng lạnh, lúc này cơ thể sẽ đốt cháy chất béo tích tụ để sản sinh năng lượng giữ ấm cơ thể, do đó nó sẽ tiêu hao lượng calo nhiều hơn 7% so với người ngủ trong phòng ấm áp.

Cười nhiều hơn

Lợi ích của nụ cười cũng như tâm hồn vui vẻ lạc quan trong cuộc sống, và bạn cũng nên biết rằng nếu gom thời gian cười của bạn thành 1 tiếng thì lượng calo bạn tiêu thụ ngang bằng với 30 phút bạn hì hục tập gym đốt mỡ. Và cười nhiều giúp năng lượng được chuyển hóa, tim đập nhanh thúc đẩy sự trao đổi chất tác động không nhỏ đến việc tiêu hao mỡ thừa trong cơ thể.

Trả lời