Hiệu Quả Bất Ngờ Với Công Dụng Làm Đẹp Của Mướp Đắng

Mướp đắng đã được coi là “thần dược” kkhông chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có tác dụng làm đẹp da. Cùng D.S White tìm hiểu hiệu quả bất ngờ với công dụng của mướp đắng qua bài viết sau đây!

Bạn chỉ cần chuẩn bị từ 2-3 trái mướp đắng còn tươi xanh, 100-150ml nước khoáng.

Tiếp theo đó gọt bỏ vỏ mướp đắng, ngâm phần mướp đắng đã sơ chế vào nước muối loãng khoảng 5-7 phút.

muop-dang-lam-dep-da1

Cho vào máy ép hoặc máy xay sinh tố rồi cho qua rây lọc để lấy nước cốt. Chú ý: phần bã mướp đắng bạn hãy giữ lại để làm mặt nạ đắp mặt và chú ý chỉ sử dụng 1 lần thôi còn bã thừa thì hãy bỏ đi.

Bạn hãy pha phần nước cốt mướp đắng này với 100ml nước khoáng rồi đổ vào khay để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 6-8 tiếng là có thể sử dụng.

Bước 1: Đầu tiên tẩy trang về rửa sạch mặt thật sạch với nước ấm và sữa rửa mặt trước để loại bỏ đi các dầu thừa cũng như bụi bẩn trên bề mặt da, tiếp theo đó đồng thời giúp các lỗ chân lông giãn nở từ từ.

Bước 2: Lấy 1 viên nước mướp đắng đã đông đá bọc vào 1 miếng vải mỏng sạch rồi tiến hành xoa đều lên da. Chú ý khi bạn cảm thấy quá lạnh nên dừng lại từ 10-15 giây rồi mới tiếp tục thao tác.

muop-dang-lam-dep-da2

Bước 3: Tráng mặt với nước mát.

Vì mướp đắng vô cùng nhẹ dịu và lành tính với da vậy do vậy mà bạn có thể sử dụng phương pháp này hàng ngày và chỉ sau 1 tuần bạn sẽ thấy hiệu quả đến tức thì. Trong khi thực hiện phương pháp này lời khuyên dành cho bạn đó chính là đừng dùng thêm quá nhiều những loại mỹ phẩm khác mà sẽ gây kích ứng cho da.