Thủ Dâm Ở Nữ Giới Như Thế Nào Là Đủ

Tình dục là nhu cầu hết sức bình thường của con người cả nam lẫn nữ. Trước đây người ta hay nói nhiều đến thủ dâm nam mà ít nhắc đến thủ dâm nữ nhưng trên thực tế, thủ dâm ở nữ cũng phổ biến, thậm chí cách thức cũng đa dạng và có phần kín đáo hơn nên ít bị phát hiện.

Thủ dâm về cơ bản cũng là một cách tự thỏa mãn tình dục. Nó vô hại và vô tội. Thủ dâm chỉ bị coi là “bệnh hoạn” hay “đáng xấu hổ” nếu nó được thực hiện ở nơi công cộng hoặc trước mắt người khác. Lúc đó, hành vi thủ dâm sẽ mang tính quấy rối và khiêu dâm.

Bên cạnh đó, cần lưu ý thủ dâm nhiều sẽ mang đến những bất lợi cho sức khỏe và tâm sinh lí. Trong quá trình thủ dâm nếu vệ sinh kém hay để xảy ra những chấn thương, thương tổn sẽ để lại những hậu quả không nhỏ.

Mơn Trớn Bên Ngoài Có Được Coi Là Thủ Dâm?

Có. Vì thủ dâm không hẳn mang ý nghĩa là tự quan hệ tình dục, thủ dâm là hình thức kích thích bằng tay vào các cơ quan sinh dục, thường là vào điểm cực khoái. Nó có thể là sự kích thích tự thực hiện hay bởi một người khác nhưng thường thì thuật ngữ này để chỉ những hành động được thực hiện một mình. Thủ dâm là một trong nhiều hành động được gọi là tự thỏa mãn tình dục, bao gồm cả việc sử dụng những dụng cụ hỗ trợ tình dục (sex toy) và kích thích ngoài bộ phận sinh dục.

hu-dam-o-nu-gioi-nhu-the-nao-la-du

Thủ Dâm Có Làm Mất Trinh?

Màng trinh nằm cách cửa âm đạo khoảng 2cm. Nếu thủ dâm dừng lại ở việc kích thích, mơn trớn bên ngoài bộ phận sinh dục, điểm G ở âm vật mà không có những sự đi sâu vào âm đạo để tạo khoái cảm thì không làm mất trinh.

Nhưng lưu ý, những lúc khoái cảm dâng trào hay sự hưng phấn đang dần lên cực độ có thể khiến các bạn mất tỉnh táo nên rất dễ có những hành động ngoài ý thức. Mặt khác, khi thủ dâm nhiều, cảm xúc đến từ những động tác cũ mơn trớn bên ngoài dần bị chai lì, không còn mang đến khoái cảm nhiều nữa, bạn sẽ tìm những động tác mới, sự thâm nhập hay kích thích mới, nên không chắc chắn là đến một lúc nào đó bạn sẽ không tự “phá trinh” của chính mình.

Lợi Ích Khi Thủ Dâm

Chữa chứng trầm cảm và giải tỏa tâm lý

Khi thủ dâm, endorphin “hạnh phúc” sẽ tăng cao hơn bình thường. Từ đó giúp nữ giới ngăn ngừa chứng trầm cảm và giải tỏa tâm lý rất tốt

Giảm căng thẳng, cân bằng huyết áp, giảm đau…

Các nhà khoa học cũng đã chứng minh, đạt cực khoái thường xuyên có thể giúp giảm đau, cân bằng huyết áp và giảm căng thẳng, stress.

Giúp bạn ngủ ngon hơn

Thủ dâm giải phóng hormone neurohormones – loại hormone được sản xuất bởi các tế bào thần kinh nội tiết trong não và hormone endorphins – loại hormone có tác dụng thúc đẩy giấc ngủ rất tốt.

Đạt được cực khoái dễ dàng và nhanh hơn

So với nam giới, nữ giới thường có thời gian đạt được cực khoái lâu hơn khi quan hệ tình dục trực tiếp. Tuy nhiên, khi thủ dâm nữ giới lại có thể đạt được khoái cảm và lên đỉnh một cách dễ dàng, nhanh chóng. Nguyên nhân là do nữ giới biết điểm G của mình ở đâu và có thể trực tiếp kích thích những điểm nhạy cảm đó.

Cải thiện đời sống tình dục.

Giảm đau bụng và một số triệu chứng tiền kinh nguyệtTuy rằng khả năng bạn bị viêm nhiễm phụ khoa khi thủ dâm vào kỳ kinh nguyệt là rất lớn. Tuy nhiên không thể phủ nhận được lợi ích của việc thủ dâm đúng cách và điều độ ở nữ giới trong ngày “đèn đỏ” này. Những khoái cảm và sự co thắt ở cổ tử cung sẽ giúp bạn giảm đau bụng kinh và một số triệu chứng kinh nguyệt khác.

Tuy nhiên, thủ dâm cũng là một con dao 2 lưỡi, nếu bạn lạm dụng, thậm chí là nghiện thủ dâm, bạn sẽ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng của nó.

hu-dam-o-nu-gioi-nhu-the-nao-la-du

Tác Hại Thủ Dâm Quá Mức

Gây tổn thương ‘vùng kín’: Khi bạn thủ dâm với cường độ và tần suất dày đặc sẽ khiến cho vùng kín dễ dàn bị tổn thương. Móng tay dài, sử dụng những vật dụng sắc nhọn, hoặc xâm nhập sâu đều có thể khiến ‘cô bé’ bị trầy xước, tổn thương và dễ bị viêm nhiễm.

– Dễ bị lãnh cảm: Thủ dâm quá nhiều sẽ dễ khiến phụ nữ bị lãnh cảm sau khi lấy chồng, vì không đạt được khoái cảm cao độ từ người đàn ông của mình như việc thủ dâm mang lại hoặc thích thủ dâm hơn là việc ‘yêu’ chồng. Điều này sẽ khiến cho tình trạng hôn nhân của bạn đi xuống và không mang lại hạnh phúc thực sự.

– Chất lượng sức khỏe giảm sút: Thủ dâm với cường độ và tần suất không thể kiểm soát dẫn tới việc làm cho cơ thể bị mệt mỏi, suy nhược tinh thần, suy giảm thể chất, dễ bị nhức đầu, chóng mặt, các cơ đau mỏi…

– Ảnh hưởng đến tâm lý: Nhiều bạn nữ bị nghiện thủ dâm sẽ rơi vào tình trạng sống khép kín, thu mình hơn, có thể bị tự kỷ, lúc nào cũng thích một mình để tự thỏa mãn bản thân, thậm chí có thể dẫn tới bệnh nghiện tình dục rất nghiêm trọng.

Thủ Dâm Như Thế Nào Là Đủ?

Mức độ thông thường để an toàn và phù hợp là chỉ nên thủ dâm 1-2 lần một tuần. Khi em thủ dâm ở mức độ 1-2 tuần 1 lần hoặc thưa hơn thì ngoài việc giải quyết nhu cầu sinh lý, thủ dâm có thể mang lại một số lợi ích như nâng cao chất lượng giấc ngủ, giảm stress, cải thiện chức năng miễn dịch, tăng cường sẳn xuất endorphins, giảm khả năng mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục…

Trả lời