Bùn Kaolin Trắng Là Gì? Nguyên Liệu Này Sử Dụng Thế Nào?

Bùn kaolin trắng là gì? Loại nguyên liệu này được sử dụng như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất như mong đợi của bạn D.S White sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây.

Bùn kaolin trắng là gì

Bùn kaolin trắng hay còn có tên thuần việt là cao lanh, đây là một loại đất sét có màu trắng, có bột nhỏ và siêu nhẹ, phân tán trong dầu và nước. Có thể xem đây là một loại bùn tuyệt vời nhất cho da khô và da nhạy cảm vì kaolin trắng rất nhẹ nhàng trên da.

Đặc biệt nó có khả năng thấm hút chỉ vừa đủ để lấy đi bụi bẩn, độc tố và vi khuẩn trên da, làm mềm da, tăng cường sức sống cho da và cùng lúc để lại cho da lớp dầu tự nhiên.

trang-thach

Công dụng

– Bùn kaolin trắng là một loại nguyên liệu được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực sản xuất mỹ phẩm, vì loại nguyên liệu này nổi tiếng với việc kiểm soát và hấp thụ các chất có hại cho da. Đặc biệt nhất là kiểm soát dầu nhờn một cách rất tốt.

Từ đó mà nó đã trở thành nguyên liệu không thể thiếu trong các sản phẩm trang điểm. Mở rộng thêm ra thì kaolin còn mang lại nhiều đặc tính khác hỗ trợ cho việc ứng dụng vào điều trị và chăm sóc các tình trạng da liễu khác nhau.

– Cao lanh thường được tìm thấy trong các khu trầm tích, sâu trong lòng đất, ở trầm tích thủy nhiệt và cả đá trầm tích. Kaolin được chia ra thành các loại bao gồm như kaolin có dạng mềm, có màu trắng, thường được gọi là kaolin trắng. Ngoài ra còn có thêm một loại là kaolin đậm đặc, nó thường có màu trắng, vàng và cam nhạt. Bên cạnh đó, cũng đang bắt đầu tự sản xuất ra loại kaolin khác bởi oxit sắt, loại nhân tạo này có màu hồng, cam và đỏ.

Khái quát nguyên liệu bùn kaolin trắng

– Tên tiếng Anh: Kaolin

– Phân tán trong dầu và nước

– Không ăn được

– Màu trắng

– Dạng bột siêu nhỏ dưới 3 micron

cao-lanh-la-gi

Tỷ lệ sử dụng của bùn kaolin trắng

– Xà phòng bánh: 3 – 5 %

– Mặt nạ: 50 – 70% (Còn lại là nước). Nếu sử dụng hỗn hợp các loại đất sét làm mặt nạ thì tổng tỷ lệ của đất sét vẫn là 50 – 70%

– Xà phòng dung dịch: 20%. Nên pha bùn với một ít nước rồi hòa vào dung dịch xà phòng để đề phòng vón cục