Tắm trắng cho mặt là gì? Cách tắm trắng cho mặt hiệu quả

Tắm trắng là gì?

Tắm trắng không đơn thuần chỉ là loại bỏ lớp da chết bên ngoài mà còn phải làm sao để tăng tốc độ đào thải của hắc sắc tố melanin theo lớp sừng đưa lên bề mặt da để dễ dàng loại bỏ trong các bước làm sạch da hằng ngày, đồng thời ức chế tăng sinh melanin mới. Điều này chỉ có được khi da khỏe mạnh, tăng sinh tế bào mới liên tục, có vậy mới đẩy nhanh tốc độ thay da tự nhiên của cơ thể để tái tạo làn da trắng khỏe đều màu.

Về bản chất, màu sắc da của mỗi người tùy thuộc số lượng tế bào hắc tố melanin nằm ở lớp mầm và lớp đáy của thượng bì do các yếu tố nội sinh như di truyền theo chủng tộc, giới tính quy định và các yếu tố ngoại sinh như nắng, gió, môi trường, thức ăn, nước uống. Khi da tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời và bị tác động của tia cực tím, các tế bào mầm sẽ tăng sinh tế bào hắc tố melanin và đẩy dần lên trên bề mặt da khiến da đen và sạm đi.

Tắm trắng cho mặt là gì? Cách tắm trắng cho mặt hiệu quả

Tắm trắng cho mặt tương tự như tắm trắng toàn thân, tuy nhiên với thành phần và cấu tạo da. Giữa da mặt và da của body khác nhau thì thành phần của tắm trắng cũng sẽ khác hơn để phù hợp với da mặt. Tắm trắng da mặt thời gian ủ thường ngắn hơn so với body toàn thân.

Một số loại tắm trắng tự làm ở nhà

  • Tắm trắng bằng cám gạo, mật ong, dầu oliu
  • Tắm trắng bằng đu đủ, mật ong
  • Tắm trắng bằng cà phê, dầu dừa
  • Tắm trắng bằng mật ong, bột yến mạch…

Một số hãng mỹ phẩm đưa ra những dòng tắm trắng khác nhau. Như tắm trắng than hoạt tính, tắm trắng trà xanh, tắm trắng tinh chất,… Và một trong 2 dòng tắm trắng đang được nhiều người tin dùng. Tắm trắng Face anh Body (tinh chất D.S White) và Mask nhũ phấn collagen.

Kết hợp tắm trắng và cấy phấn cho mặt

Đây là sự kết hợp tắm trắng cho mặt kết hợp phương pháp cấy phấn dưới da. Để nâng hiệu quả dưỡng trắng tối ưu nhất. Ưu điểm của tắm trắng kết hợp cấy phấn là nhanh chóng, tiện lợi. Không mất thời gian vì phương pháp này có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần đến spa. Các tinh chất được đưa da là các thành phần cao cấp chiết xuất hoàn toàn tự nhiên. Đặc biệt, đây là công nghệ thẩm mỹ không xâm lấn, không gây đau đớn. Khó chịu hay sưng tấy vùng điều trị và không để lại sẹo hay biến chứng về sau.

Xem thêm:

Trả lời