Hydrolyzed Collagen Là Gì? Các Công Dụng Của Hydrolyzed Collagen

Hydrolyzed Collagen là gì? Các công dụng và ứng dụng của Hydrolyzed Collagen trong làm đẹp như thế nào? Hãy cùng DS.White tham khảo qua bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về Hydrolyzed Collagen.

Khái quát Hydrolyzed Collagen

– INCI name: Glycine, Proline and hydroxyprolie

– Xuất xứ: Mỹ

– Tỉ lệ sử dụng: 0.2 – 2%

Hydrolyzed Collagen là gì?

Hydrolyzed Collagen là một loại collagen peptide có chiết xuất từ vảy cá hoặc da cá bằng quá trình thủy phân.

hydrolyzed-collagen-fish

Collagen là một loại chuỗi axit amin lớn và dài, chúng thường được tìm thấy ở trong da và sụn của động vật. Đặc biệt collagen có cấu trúc phân tử xoắn ốc, do đó nó có khả năng kéo giãn mạnh mẽ. Vì da và sụn khớp của động vật có chứa collagen phong phú nhất làm cho da có độ đàn hồi tốt cũng như làm cho sụn có khả năng đệm mạnh áp lực.

Thủy phân peptide collagen thường là một loại chất bột màu trắng hơi vàng nhạt với mùi cá đặc trưng. Vì quá trình sản xuất thủy phân, peptit collagen cá có trọng lượng phân tử nhỏ, thường nhỏ hơn hòa tan trong nước. Độ hoà tan tốt là rất quan trọng đối với collagen cá được sử dụng trong đồ uống rắn, hoặc là các sản phẩm bột protein khác.

Đặc biệt, Collagen thủy phân cũng có thể được dùng để sản xuất các sản phẩm bổ sung thực phẩm như viên nang, viên nén, thanh năng lượng.

hydrolyzed-collagen-fish

Công dụng Hydrolyzed Collagen

– Tạo nên sự căng mịn, săn chắc cao nhất cho da, việc sản xuất ra collagen liên tục sẽ giúp ngăn ngừa hiện tượng mất nước trong cơ thể, giảm tối đa sự xuất hiện của các nếp nhăn trên da.

– Chất giữ ẩm, chống nhăn nó duy trì được độ ẩm trong da, giúp cho da phục hồi độ đàn hồi, làm nhỏ lỗ chân lông.

– Sử dụng Hydrolyzed Collagen để ngăn chặn lão hóa, giúp quá trình tổng hợp và tái tạo collagen mới của da luôn được tiếp diễn tuần hoàn.

– Bên cạnh đó đối với tóc, Hydrolyzed Collage giúp mái tóc khỏe đẹp, óng ả, kích thích mọc nhanh hơn.