Mẹo Bảo Vệ Tóc Khi Đi Bơi Trước Ảnh Hưởng Của Clo Và Nắng

Ánh nắng ngày hè cùng clo và các với hóa chất trong nước hồ bơi sẽ đem về cơn ác mộng trên mái tóc nếu như lơ là công đoạn chăm sóc tóc. Mẹo bảo vệ tóc khi đi bơi trước ảnh hưởng của Clo và nắng

Mẹo bảo vệ tóc khi đi bơi

Búi gọn tóc

Hạn chế để đầu và tóc tiếp xúc với nước bể hay nước biển. Và thay vì để xõa tóc thì bạn nên chọn những kiểu tóc tết gọn hoặc là tóc búi cao để nhằm giảm diện tích tóc tiếp xúc với nước.

Trước khi xuống nước hãy thoa dầu olive vào tóc

Không cần đếnnhững sản phẩm cao cấp đắt tiền mà bạn chỉ cần tới loại nguyên liệu đa năng có sẵn trong căn bếp mỗi nhà là dầu olive để thoa lên tóc trước khi xuống nước. Vởi vì dầu không tan trong nước nên nó còn hoạt động như một lớp màng trơn giúp ngăn Chlorine trong nước bể bơi làm hại tóc.

cach-bao-ve-toc-khi-di-boi-truoc-anh-huong-cua-clo-va-nang

Gội đầu ngay sau khi bơi

Nên gội đầu ngay sau khi bơi xong với sản phẩm dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm để nhằm mục đích loại bỏ các chất có hại hay muối biển khỏi tóc sớm nhất. Với tóc nhuộm màu tối, thì hãy chọn những loại dầu gọi giữ màu và bổ sung độ ẩm, tóc nhuộm màu đỏ sẽ cần loại dầu gội không chứa Sulfate và tóc tẩy sẽ hợp với loại dầu gội thiên về dưỡng ẩm hơn.

Đừng quên dùng dầu xả

Sau khi gội đầu, thì bạn có thể dùng thêm dầu xả và mát xa tóc vài phút rồi xả lại để bổ sung độ ẩm, làm mềm tóc. Hoặc đơn giản là cho 1-2 giọt dầu dưỡng tóc ra lòng bàn tay, làm nóng dầu bằng cách chà xát hai tay một lúc rồi bóp đều lên đuôi tóc.

Làm ướt tóc trước khi bơi

Tóc khô thường sẽ có khuynh hướng hấp thụ nhiều clo hơn. Do đó, trước khi bơi, thì các nàng đừng quên làm ướt tóc bằng nước sạch từ 3-5 phút để hạn chế tối đa tác động từ nước hồ bơi lên mái tóc nha.

cach-bao-ve-toc-khi-di-boi-truoc-anh-huong-cua-clo-va-nang

Sau khi bơi xong làm sạch tóc ngay 

Clo có thể tồn tại rất lâu trên mái tóc. Vì thế, ngay sau khi bơi xong, thì các nàng nên nhanh chóng làm sạch mái tóc bằng các sản phẩm gội-xả giàu dưỡng chất như vitamin C,E hoặc là sử dụng những sản phẩm loại bỏ clo chuyên dụng như một số loại thuốc dưỡng tóc.

Sử dụng aspirin để ngăn tóc chuyển màu

Sử dụng Aspirin cũng chính là một trong những mẹo bảo vệ tóc khi đi bơi mà ít người biết đến. Để nhằm ngăn ngừa tóc nhuộm chuyển qua màu xanh lá của clo, hãy hòa tan từ 6-8 viên aspirin vào ly nước ấm, tráng dọc trên mái tóc nàng nhé.

Để yên mái tóc như vậy khoảng 10-15 phút trước khi làm sạch mái tóc bằng nước ấm nha. Dùng dầu gội khô nếu bạn thường xuyên bơi lội, dầu gội khô cũng là một cách bảo vệ tóc khi đi bơi đáng để cân nhắc bởi loại sản phẩm này sẽ giúp tạo ra lớp dầu nhờn tự nhiên giúp giữ ẩm và ngăn ngừa các ảnh hưởng có hại từ clo.

Trả lời