Những Triệu Chứng Sau Khi Nâng Mũi Thường Gặp Nhất

Sau phẫu thuật nâng mũi sẽ có rất nhiều các triệu chứng khác nhau. Tốt cũng có và xấu cũng có thể có. Cùng Sắc Đẹp Bác Sĩ Nhỏ chúng tôi tìm hiểu những triệu chứng sau khi nâng mũi thường gặp nhất qua bài viết sau đây!

Các triệu chứng thường gặp sau khi nâng mũi

Sau nâng mũi bị chảy nước mũi

Rất nhiều các trường hợp sau khi phẫu thuật nâng mũi về thường bị chảy nước mũi, cụ thể là loại chất dịch có màu vàng, kèm theo mùi hôi tanh rất khó chịu. Nguyên nhân sau nâng mũi bị chảy nước là do:

nhung-trieu-chung-sau-khi-nang-mui-thuong-gap-nhat

– Mũi của bạn bị viêm xoang: Do túi dịch phù thũng ở ngách mũi bị rách.

– Thao tác phẫu thuật có sai sót, ảnh hưởng đến khung xương bên trong mũi.

– Sụn mũi chưa được cố định chắc chắn, là do cấu trúc mũi chưa ổn định hoặc dị ứng với chất liệu độn.

– Cách chăm sóc sau phẫu thuật mũi chưa đúng cách dẫn đến tình trạng nhiễm trùng.

Cách khắc phục: Đối với trường hợp này thì bạn nên quay lại cơ sở thẩm mỹ để tiến hành hút dịch trong khoang mũi ra, và bác sĩ sẽ có phương án giải quyết phù hợp.

Sau khi nâng mũi bị sưng

Đây là triệu chứng thường thấy nhất sau phẫu thuật nâng mũi, tình trạng sưng phù ở mũi. Trong khoảng 2 – 3 ngày đầu sau phẫu thuật, thì mũi sẽ sưng nề nhẹ nhưng hoàn toàn không đáng lo ngại, bởi vì đây là một hiện tượng hết sức tự nhiên, thường sẽ gặp ở bất kỳ ca phẫu thuật nào. Tình trạng sưng phù này cũng nhanh chóng thuyên giảm và chấm dứt sau 5 – 7 ngày (tùy cơ địa từng người).

Cách khắc phục: Bạn hãy thường xuyên chườm đá theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Sau nâng mũi bị chảy máu

Cũng tương tự như tình trạng chảy nước mũi sau phẫu thuật, thì tình trạng chảy máu chính là một trong số những chứng thường gặp sau nâng mũi. Nếu như nguyên nhân không nằm ở cách chăm sóc của bạn thì phần lớn đó là do lỗi kỹ thuật trong quá trình nâng mũi, cơ thể không thích ứng với chất liệu độn hoặc vật liệu y tế không được vô trùng kỹ dẫn đến hiện tượng nhiễm trùng.

nhung-trieu-chung-sau-khi-nang-mui-thuong-gap-nhat

Cách khắc phục: Nếu gặp trường hợp này thì bạn nên đến gặp bác sĩ để kịp thời xử lý, tháo bỏ sụn và bơm rửa mũi bằng thuốc sát trùng. Ít nhất khoảng 3 tháng sau khi tháo sụn để mũi lành hẳn bạn mới có thể làm lại mũi.

Mũi bị lệch sau khi nâng

Trường hợp mũi bị lệch sau khi nâng nguyên nhân chủ yếu là do thao tác kỹ thuật của bác sĩ chưa chính xác, thiếu kinh nghiệm, bác sĩ thiếu kiến thức chuyên môn và mắt thẩm mỹ. Tình trạng này khiến cho mũi của bạn sẽ bị lệch sang 1 bên, thân mũi cong, thậm chí gây nghẹt mũi hoặc khó thở.

Cách khắc phục: Bác sĩ tiến hành tháo bỏ sụn cũ để độn sụn mới, cân chỉnh sao cho sóng mũi thẳng nhất, cân xứng tuyệt đối với gương mặt.

Nên đi phẫu thuật nâng mũi ở đâu để tránh rủi ro

Để giảm thiểu các triệu chứng thường gặp sau nâng mũi, thì một lời khuyên tốt nhất dành cho bạn đó chính là nên tìm đến thương hiệu thẩm mỹ lớn, uy tín, những cơ sở đã được Bộ Y tế cấp phép hoạt động.

Với thế mạnh phát triển hệ thống chuyên khoa thẩm mỹ mũi chuyên sâu đầu tiên tại Việt Nam, bạn hãy tìm đến những địa chỉ nâng mũi đẹp, uy tín hàng đầu, những đơn vị áp dụng thành công toàn bộ các công nghệ chuyển giao trực tiếp từ Hàn Quốc, đảm bảo đạt chuẩn quy định an toàn của Bộ Y tế.

Trả lời