Tháo Sụn Mũi Bao Lâu Thì Lành?

Tháo sụn mũi bao lâu thì lành tưởng chừng như là một vấn đề đơn giản mà ít người quan tâm tới nhưng theo các chuyên gia thì đây là vấn đề hết sức quan trọng.

Nó quyết định tới vẻ đẹp của dáng mũi. Việc tháo sụn mũi sau nâng mũi là quá trình tiểu phẫu đơn giản, nhưng nếu tháo do biến chứng thì buộc phải áp dụng tái phẫu thuật phức tạp.

Tháo sụn mũi bao lâu thì lành?

Nâng mũi chính là một hình thức phẫu thuật thẩm mỹ mũi vô cùng đơn giản, đã được nhiều người chọn lựa. Tuy nhiên, đây cũng là một loại hình thẩm mỹ có tỷ lệ gặp biến chứng nhiều nhất. Trong một số các trường hợp bị biến chứng bắt buộc cần phải gỡ bỏ sụn nâng mũi ra. Vậy tháo sụn mũi bao lâu thì lành?

thao-sun-mui-bao-lau-thi-lanh

Phẫu thuật tháo độn mũi chính là kỹ thuật đơn giản nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì nó sẽ để lại nhiều biến chứng như vậy. Phẫu thuật tháo bỏ chất liệu độn mũi được thực hiện gây tê tại chỗ vì thế nó hoàn toàn không gây đau đớn gì trong suốt quá trình thực hiện.

Tuy nhiên nếu như chất liệu nâng mũi của bạn sử dụng là loại chất liệu sụn tự thân(sụn sườn hay các loại mô khác) thì kỹ thuật tháo độn sẽ phức tạp hơn một chút bởi vì sau khi phẫu thuật, sụn tự thân đã bám vào mô vùng mũi. Chính vì thế, một số các trường hợp cần phảilật da mũi mới có thể tháo được độn mũi. Sau khi tháo độn mũi, da mũi sẽ chùng xuống, da mũi bị nhăn nheo, sưng nề khoảng khoảng 3 – 4 ngày và ổn định sau khoảng 1 tuần. Sau khoảng 3 tháng thì da có thể tự điều chỉnh độ đàn hồi v à ổn định hình thái mới, mũi bạn sẽ trở lại bình thường.

Nếu như vì một vài các lý do nào đó, nếu như bạn muốn tháo sụn sau nâng mũi chỉ cần thực hiện tiểu phẫu đơn giản. Mũi của bạn sẽ trở về trạng thái như trước khi nâng mà không gây nguy hiểm. Nhưng, nếu là mũi phải tháo sụn do biến chứng thì cần phải được cải thiện bằng việc tái phẫu thuật phức tạp.

Thông thường, thì rất ít các trường hợp quyết định tháo sụn mũi sau khi nâng (nếu như không do biến chứng sau nâng mũi). Vì trước khi nâng mũi bọc sụn, mọi người đều cân nhắc kỹ lưỡng.

thao-sun-mui-bao-lau-thi-lanh

Các trường hợp bắt buộc phải tháo sụn sau khi nâng mũi

Sụn dị ứng với cơ thể

Biểu hiện của trường hợp sụn dị ứng với cơ thể đó là mũi ngứa, sưng đỏ, mũi biến dạng, mũi bị lệch. Lúc này, người bệnh nên đến gặp bác sĩ để tháo sụn ra sớm, tránh biến chứng nặng hơn.

Nâng quá cao hoặc quá dài

Với những chiếc mũi sau khi nâng không đạt tính thẩm mỹ như là da mũi mỏng nhưng lại nâng quá cao hoặc quá dài. Sau một thời gian sử dụng thì nó sẽ gây nên tình trạng lộ sóng, mỏng da, thủng đầu mũi.

Kỹ thuật tháo bỏ sụn cho những trường hợp này thường sẽ phức tạp hơn, cần phải được thực hiện cẩn thận. Sau khi tháo sụn, bệnh nhân phải nghỉ ngơi khoảng 5-7 ngày để lành thương.

Trả lời