Citric Acid Là Gì? Công Dụng Của Citric Acid Trong Làm Đẹp

Acid citric là gì? Đây là một trong những loại nguyên liệu mỹ phẩm tốt trong vấn đề kiểm soát độ pH của sản phẩm. Có thể kết hợp để tạo bột cho các sản phẩm mỹ phẩm với acid citric.

Citric acid là gì?

Citric acid là gì? Đây chính là dạng acid hạt mịn, acid tự nhiên chất lượng cao được sản xuất từ nguồn gốc từ tinh bột. Acid citric chính là một loại nguyên liệu mỹ phẩm được sử dụng rộng rãi trong mỹ phẩm để nhằm mục đích điều chỉnh pH trong các công thức. Sử dụng kết hợp cùng với bicarbonate của soda để làm cho sản phẩm như sữa rửa mặt hoặc sữa tắm sủi bọt.

Thành phần Citric Acid 

– Tỷ lệ sử dụng: 0,1-50%
– Bề ngoài: Hạt mịn, màu trắng, có vị chua đặc trưng.
– INCI: Citric Acid
– Xuất xứ: Malaysia

Công dụng Citric Acid 

– Là thành phần không thể thiếu trong công thức làm bath bomb (viên sủi bọt trong bồn tắm thư giãn).

– Có khả năng tạo phức với nhiều kim loại có tác dụng tích cực trong xà phòng và chất tẩy rửa.

– Dùng để điều chỉnh độ pH.

– Làm mờ sẹo, nếp nhăn khiến da trở nên mịn màng, trắng sáng hơn.

– Tăng khả năng bảo quản, tăng tính tẩy rửa cho các sản phẩm.

– Giúp đẩy lùi quá trình lão hóa diễn ra chậm hơn.

– Tẩy tế bào chết và đẩy nhanh việc tái tạo tế bào, giúp hình thành làn da mới.

Hướng dẫn sử dụng Acid citric:

– Làm mặt nạ sữa với acid citric để trị mụn

– Tẩy tế bào chết trong lỗ chân lông

– Sữa rửa mặt acid citric giúp cân bằng vùng da không đều màu

Lưu ý khi sử dụng: Citric Acid gây ra các tác dụng phụ như bỏng nhẹ, ngứa ngáy và da nổi mẫn đỏ. Vì vậy nên thử trước với một vùng da nhỏ để xem có gây hiện tượng kích ứng nào không.

0/5 (0 Reviews)