Propylene Glycol Trong Mỹ Phẩm Có Công Dụng Gì?

Propylene Glycol là gì? Thành phần Propylene Glycol có trong mỹ phẩm có công dụng gì trong chăm sóc da? Nó có thực sự tốt hay không? Hãy cùng DS. White chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây!

Propylene Glycol là gì?

Propylene glycol là một chất tổng hợp được tạo ra từ phản ứng của propylen oxit với nước dạng lỏng có thể hấp thụ nước. Cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm (FDA) cũng đã phân loại propylene glycol là một chất phụ gia được “công nhận là an toàn” để sử dụng trong thực phẩm.

Propylene Glycol-trong-my-pham

Ứng dụng Propylene Glycol

– Sử dụng trong các ngành công nghiệp hóa chất, thực phẩm, và dược phẩm như là một chất chống đông khi rò rỉ tiếp xúc với thực phẩm

– Nó là một chất giữ ẩm hiệu quả.

– Đóng vai trò như một dung môi cho nước hoa và chất bảo quản.

– Nó có thể được sử dụng như là một chất chuyển thể sữa hoặc đồng hoạt động bề mặt.

– Chất nhũ hóa: kết nối và ổn định chất lỏng không hòa tan.

– Nó được sử dụng như một dung môi cho các chất màu trong mỹ phẩm.

– Giúp liên kết và vận chuyển các chất khác (tá dược).

– Nó có thể được sử dụng như là một chất bảo quản do nấm và đặc tính kháng khuẩn.

– Hút / giữ nước / độ ẩm (hút ẩm).

– Nó thường được sử dụng trong các chất khử mùi và chất chống mồ hôi.

Propylene Glycol-trong-my-pham

Công dụng của Propylene Glycol trong mỹ phẩm

Propylene Glycol được sử dụng giống như là một loại chất giữ độ ẩm, giảm độ nhớt trong mỹ phẩm. Đây là một dung môi và là một cầu nối để cải thiện sự ổn định nhũ tương hoá của mỹ phẩm. Là một sản phẩm rất an toàn để sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm và nồng độ có thể lên đến 50%.

Propylene Glycol là một dẫn xuất dầu mỏ, chúng được sản xuất bởi Propylen Oxit Hydrat hóa. Đây là một thành phần được sử dụng rất rộng rãi trong hơn 4.000 sản phẩm và công thức mỹ phẩm. Các sản phẩm thường sử dụng nó như là các loại kem dưỡng ẩm, dưỡng da, các loại dầu thơm, dung môi.

Đặc biệt, Propylene Glycol cũng là một loại chất phụ gia thực phẩm thường xuyên (như E1520) và chúng cũng được tìm thấy trong các chất khử mùi, kem đánh răng, nước súc miệng, thuốc lá và các sản phẩm công nghiệp khác như chất chống đông.

Tham gia vào trong việc hình thành cấu trúc của son môi. Sự ổn định của các loại kem mà nó chứa cả dầu và nước, giúp hương thơm được giữ lâu hơn, và tạo bọt của dầu gội đầu. Trong các sản phẩm chăm sóc da và tóc, thì Propylene Glycol hoạt động bằng cách giữ lại độ ẩm của da, ngăn chặn sự mất nước.

Propylene Glycol được chuyển hóa bởi cơ thể thành axit lactic, xảy ra một cách tự nhiên, trong khi ethylene glycol được chuyển hóa thành axit oxalic, đó là độc hại.

Trả lời